Ẩn phân vùng đĩa cứng không cần thiết trên Windows 10/8.1/7 như vậy nào?

trên một số trong những các dòng laptop cao cấp, đơn vị phân phối có tạo sẳn một phân vùng phục hồi (Recovery) để người dùng hoàn toàn có thể khôi phục Windows về trạng thái mới chế tạo. Thường phân vùng này mở ra hoặc không trong File Explorer (Windows Explorer), and chúng ta có thể nhìn được rõ nhất trong Disk Management.

==>> Xem thêm :  sửa laptop uy tín
 
Phân vùng phục hồi (Recovery) chứa khá nhiều các dữ liệu cần thiết giành cho việc phục hồi nên chỉ vô ý bạn sẽ xóa nhằm mục tiêu các tập tin Trong đó hoặc nghiêm trọng hơn là cả phân vùng. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên ẩn nó đi bằng một trong những cách làm sau đây.

Cách 1: Sử dụng Disk Management

Nhấn phải chuột vào nút Start and chọn lệnh Disk Management.
 
Hộp thoại Disk Management xuất hiện, bạn hãy nhấn phải chuột vào phân vùng Recovery & chọn lệnh Change Partition Letter and Paths.

==>> Xem thêm :    sửa laptop lấy ngay
 
Hộp thoại Change Partition Letter & Paths của phân vùng bạn chọn sẽ lộ diện, hãy nhấn Remove.
 
sau đó nhấn tiếp vào Yes khi hộp thoại “Some programs that rely on partition letters might not run correctly. Are you sure you want to remove this partition letter?” xuất hiện.
 
tiếp theo bạn hãy nhấn Yes đợt nữa để xác nhận thay đổi.
 
Thế là ngừng, phân vùng Recovery sẽ không xuất hiện trong File Explorer (Windows Explorer) hoặc Disk Management, and bạn cũng an tâm vì nó sẽ chỉ đơn giản là ẩn đi chứ không xẩy ra xóa. Để khôi phục lại, bạn hãy nhấn phải chuột vào phân vùng Recovery, chọn Change Partition Letter và Paths. sau đó nhấn ADD và chọn ký tự nhận dạng cho phân vùng là xong.

Cách 2: Sử dụng công cụ Windows Drive Hider

Windows Drive Hider là ích lợi không tính tiền giành cho Windows với chức năng đó là ẩn đi bất kỳ phân vùng nào trong ổ đĩa mà người dùng hi vọng. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần tải công cụ này về, xả nén nó.
 
Khởi động nó lên, chọn phân vùng bạn thích ẩn & nhấp Hide Partition là dứt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng