Ánh đèn trong nhà phải hài hoà với môi trường giống như bức xạ sóng của tia mặt trời

y hệt như bức xạ sóng của tia mặt trời, ánh sáng đèn cũng ở dạng sóng, bởi số oát (w) của ánh sáng đèn không giống nhau, mà bước sóng của chúng cũng khác nhau.
Nếu sắp xếp đèn tuỳ tiện, sẽ khiến nhiễu loạn sự cân bằng của khí trường trong nhà, không có lợi cho sức khoẻ con người. điều ấy cũng là lý lẽ nói trong đạo phong thuỷ truyền thống: Đèn quá sáng không có lợi đối với con người. bởi vậy việc sắp xếp các loại đèn and con số bóng đèn trong nhà là điều không còn coi thường.

==>> Xem thêm :   thiết kế kiến trúc nhà vườn tại bắc ninh

1. Đèn ống

bên trên trần nhà, trên tường các gian phòng trong nhà ở: phòng ngủ, phòng khách, gian vệ sinh, gian bếp, ban công, hành lang, cầu thang… đều cần lắp đèn ống, đồng thời căn cứ vào nhu yếu ánh sáng mà lắp thêm một vài bóng đèn kiểu dây tóc hoặc bóng tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện. công năng của loại bóng dây tóc khoảng 15-60w, còn của loại bóng “tuýt” tiết kiệm năng lượng có công năng từ 9-12w.

Nếu trong gian bếp bận rộn đèn ống, thì đèn bóng dây tóc nên có công suất cao hơn một chút, bởi độ sáng trong gian bếp yên cầu không hề nhỏ. Nhưng trong gian bếp không tương thích với chiếu sáng bằng đèn ống, bởi tính phương hướng của loại đèn này rất mạnh, tác dụng chiếu sáng kém.

2. Đèn hút đỉnh

Phạm vi sử dụng của loại đèn này khá rộng, có thể ở tại gian bếp, gian lau chùi, phòng ngủ nhiều Khu Vực khác. Đèn hút đỉnh chiếm không gian không lớn, độ chiếu sáng rộng, thuộc loại đèn chiếu sáng trực tiếp, tiết kiệm ngân sách điện, nhiều điểm mạnh.

==>> Xem thêm :   tư vấn thiết kế kiến trúc tại bắc ninh

 


Bài trí ánh đèn trong nhà phải hợp tử vi, hài hòa với môi trường.

3. Đèn chiếu (đèn chụp ánh sáng)

Sử dụng loại đèn này trong tình huống muốn đạt được hiệu quả thẩm mỹ và nghệ thuật đột xuất, như chiếu tập trung vào bức bích hoạ hoặc một tác phẩm nghệ thuật nào đấy. sau thời điểm làm tăng mức độ chiếu sáng, sẽ khiến cảm giác của mắt so với đường nét, cảnh sắc của tác phẩm tăng bội phần trước cảm giác quang học. Loại đèn chiếu hay được dùng trong mái ấm gia đình là đèn thạch anh, có nhiệt trị cao nhưng tuổi thọ ngắn, nên không thích hợp với bật sáng thường xuyên, chỉ bật trong chốc lát, xem ngắm hoàn thành lại tắt.

Nói chung với đèn thạch anh có lượng quang thông khi chiếu tương đối cao, chỉ nên chọn loại đèn có công suất thấp, để đỡ hại mắt.

4. Đèn treo

Đèn tường là dụng cụ chiếu sáng bán gián tiếp. công dụng của chính nó là điều tiết & không chế chiếu sáng và cảm hứng tâm lý của khoảng không trong căn nhà. Đèn tường rất có thể sử dụng trong nhà như hành lang, phòng khách, phòng ngủ, gian bếp, gian vệ sinh… nó hoàn toàn có thể cân bằng kết quả màu ánh sáng, điều tiết không khí trong nhà, trí tuệ sáng tạo phong cách, tăng lớp cảm xúc.

5. Đèn huỳnh quang, đèn bàn and những loại đèn khác

Đèn huỳnh quang thường lắp trên tường cao, rãnh đèn, trần nhà. hiệu quả ánh sáng tốt, tiêu tốn ít điện năng, nên được sử dụng khá phổ biến.

hiệu quả của đèn bán ngoài tính năng chiếu sáng, bởi chúng có điểm sáng là có tính linh động và tính thực dụng rất mạnh, nói chung, người ta thường đặt nơi đầu giường and bên trên bàn viết. Nhưng cần chăm chú là lắp đặt bất kỳ loại đèn nào, đều đừng nên hắt ánh sáng vào mặt, để hạn chế ảnh hưởng tới thị lực, bất lợi so với mắt.

Nếu trong nhà sắp xếp đèn phải chăng, thì ngoài những việc đáp ứng một cách đầy đủ yêu cầu ánh sáng, còn có thể thể hiện sự ấm cúng, thanh trang, dễ chịu và thoải mái, hài hoà trong mái ấm gia đình, thậm chí còn tạo thành không gian lãng mạn, lý tính… vì thế, khi sắp xếp đèn chiếu sáng trong nhà cần hết sức chú ý thế nào cho thật hợp lí.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng