các lỗi máy vi tính hỏng màn hình thường chạm chán

Nếu sử dụng máy tính xách tay liên tiếp chắc hẳn các bạn sẽ gặp gỡ tương đối nhiều rắc rối từ screen. tiếp sau đây là một số lỗi máy vi tính hỏng màn hình hiển thị bạn dễ bị bận rộn phải, Vì Sao & chiêu trò khắc phục để Anh chị em dễ theo dõi nhé!.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

Lỗi màn hình hiển thị laptop bị mờ & nhòe

Biểu hiện: Khi screen của chúng ta đột ngột bị tối mờ mà dường như không rõ Nguyên Nhân, khởi động lại máy & tìm đủ mọi sách nhưng vẫn không khắc phục đc vấn đề.

Nguyên Nhân và cách khắc phục:

1. màn hình laptop bị tối mờ: Do đèn cao áp dùng trong các màn hình máy tính, đèn có độ sáng 1000 cd/m2

– Đèn cao áp có nhiệm vụ cung ứng ánh sáng cho màn hình hiển thị, nếu đèn sảy ra lỗi sẽ không còn cung ứng đủ ánh sáng cho màn hình, sẽ dẫn đến màn hình hiển thị máy tính bị tối mờ. Dấu hiệu phân biệt minh chứng đèn cao áp bị lỗi :

+ khi chúng ta đang sử dụng thì màn hình hiển thị bị nháy liên tục, thấy màn hình bỗng nhiên tối mờ đi, mà hình bị loang màu, and trên màn hình hiển thị laptop lộ diện các vùng tối.

+ màn hình máy vi tính lộ diện hiện tượng nháy sáng tối liên tục là do tiếp xúc giữa hai đầu đèn cao áp với nguồn cấp không tốt sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình hiển thị.

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

2. Lỗi screen máy tính bị giật, lag

biểu thị là khi chúng ta đang sử dụng, screen bị giật hoặc nháy loạn xạ

Nguyên Nhân and cách khắc phục:

– . màn hình máy vi tính của người sử dụng chưa được setup chạy đúng tần số quét của máy vi tính : thông thường máy tính chạy ở tần số 75 Hert. Với mức xấp xỉ tần số khoảng đó nhiều sẽ làm screen của khách hàng bị lỗi, để cài lại cấu hình cho đúng bạn nhấn chuột phải vào màn hình hiển thị deskop chọn Property/setting/Advanced/Monitor rồi chỉnh lại tần số trở về 75 Hert là được.

-. màn hình hiển thị laptop bị giật do lỏng cáp screen LCD, khi đó bạn cần tháo screen ra và điều chỉnh lại cho cho tương thích. Trong tình huống bạn không còn giải quyết và xử lý thì mang máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín để họ bổ trợ.

-. Do lỗi VGA: Tuổi thọ của Card VGA rời trung thông thường 4 đến 5 năm. chính vì thế bạn cần chú ý có kế hoạch thay mới định kỳ

3. màn hình hiển thị máy tính xách tay bị tối mờ: Do cáp tín hiệu (Display Cables)

nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên các vỉ cao áp được triển khai bởi cáp tín hiệu. Cáp tín hiệu có ba nguồn để truyền tín hiệu là : 0V, 3,3 V, 5V, các nguồn hỗ trợ này tùy theo từng loại cao áp.

Nếu cáp tín hiệu bị đứt 1 trong ba đường truyền tín hiệu trên cao áp sẽ không còn được hỗ trợ đủ nguồn để làm việc chính vì thế vỉ cao áp sẽ không có đủ điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp làm screen máy tính bị mờ.

4. screen máy vi tính bị tối mờ: Do tín hiệu từ mainboard.

Khi mainboard không cung ứng đủ nguồn điện lên vỉ cao áp vì vậy vỉ cao áp không thể thao tác làm việc, đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình máy máy tính bị tối mờ.

5. Lỗi màn hình laptop bị tối đen

Biểu hiện: screen máy tính xách tay bị tối đen thui nhưng các đèn nguồn, đèn báo mạng & tín hiệu vẫn hoạt động.

Nguyên nhân: do screen LCD bị mất hoặc mờ tín hiệu.

Cách khắc phục : trong tình huống này có thể do lỗi một trong những ba linh phụ kiện máy vi tính sau: cáp screen, màn hình hiển thị và mainboard. Với lỗi này cần được kiểm tra lần lượt ba linh phụ kiện để biết đúng đắn lỗi chỗ nào. Bạn lên mang ra những trung tâm thay thế sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

6. Lỗi màn hình hiển thị bị kẻ sọc ngang, sọc dọc.

Biểu hiện: trên màn hình xuất hiện thêm một cột hoặc nhiều đường kẻ có màu sắc hoặc những vệt trắng cắt ngang màn hình hiển thị

Nguyên nhân: Do bẹ cáp bị gãy hoặc hở

Khắc phục: Nếu máy vi tính hỏng screen kiểu này thì bạn nên mang đến C.ty sửa máy vi tính chuyên nghiệp để thay bẹ cáp mới hoặc thay panel mới. Trong tình huống bẹ cáp bị hở ít thì rất có thể sửa hoặc gá lại tạm bợ, bị lỗi trở lại thì nên thay panel mới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng