Cách ngâm rượu đinh lăng dễ chơi công dụng ngay tận nơi bạn

chỉ dẫn chi tiết cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản nhất. Cách ngâm rượu củ đinh lăng tươi, cách ngâm rượu củ đinh lăng khô đơn giản mà người nào cũng làm đc.

(Cách ngâm rượu đinh lăng) Rễ đinh lăng là một dược liệu ngâm rượu để cải thiện sức đề kháng, tăng sức bền, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng chí nhớ, tăng tốc sinh lý.

===>>> Tìm hiểu :   đồ ngâm rượu  

đc ví như 1 loại nhân sâm của người Việt, vì vậy mà từ lâu lăm về trước Tính đến bây chừ đinh lăng việt nam vẫn đang bị Đài Loan Trung Quốc thu mua ráo riết.

Cây đinh lăng hiện thời vẫn tồn tại khá phổ cập ở VN, để tìm and ngâm 1 bình rượu đinh lăng cũng không thực sự gian truân. Điều cần thiết là họ có biết cách chế biến & sử dụng vị thuốc này làm sao để cho công dụng.

Ở bài viết này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể Cả nhà cách ngâm rượu đinh lăng hiệu quả tối ưu nhất.

xem xét khi chọn mua rễ đinh lăng

Khâu ra quyết định đến quality của rượu đinh lăng chính là chất lượng hàng hóa, mua được rễ đinh lăng chuẩn thì bình rượu ngâm của doanh nghiệp mới phát huy được tác dụng.

Có 2 loại rễ đinh lăng bây chừ đó là loại đinh lăng lá nhỏ & đinh lăng lá to. Bạn lưu ý phải chọn cho kì đc loại đinh lăng lá nhỏ (Đây chính là đinh lăng chính thống đc dân gian sử dụng làm thuốc).

Để biết cách nhận biết đinh lăng lá bé dại và đinh lăng lá lớn bạn xem thêm bài viết sau: Cách nhận thấy rễ đinh lăng.
===>>> Tham khảo :  rượu tứn khửn

công việc sẵn sàng trước lúc ngâm rượu đinh lăng

chuẩn bị bình ngâm: Nên tìm loại bình ngâm bằng sành xứ hoặc thủy tinh (Lưu ý: không nên ngâm bằng bình nhựa).

chuẩn bị rượu ngâm: Rượu dùng để ngâm rượu rễ đinh lăng là loại rượu gạo 40-42 độ, dùng men cổ điển

Cách ngâm rượu đinh lăng :

Có 2 cách ngâm rượu đinh lăng đó là ngâm củ tươi và ngâm củ khô

1. Cách ngâm rượu đinh lăng khô:

Củ đinh lăng: là loại đinh lăng lá nhỏ (Rễ tươi hoặc khô đều được)

Cách chế biến: Nếu đã mua sẵn đc củ khô thái miếng, bạn đem sao vàng hạ thổ (Sao bằng chảo tới khi thấy hương thơm, đổ vào 1 túi vải rồi ủ xuống nền đất trong khoảng thời gian 1 tiếng) Nếu mua củ tươi bạn đem thái miếng mỏng phơi khô (Thường 4kg tươi bạn sẽ phơi được 1kg khô).

Xác Suất ngâm củ khô: 1kg đinh lăng khô bạn ngâm với 7 lít rượu

Cách ngâm: Cho đinh lăng vào bình, bổ rượu vào bình ngâm.

thời gian ngâm: Ngâm trong time 3 tháng là dùng đc
2. Cách ngâm đinh lăng tươi.

Mùi vị: Rượu đinh lăng có mừi hương như thuốc bắc, gold color nhạt uống rất thích và đặc biệt là kết quả rất nhanh, sau khi dùng rượu 1-2 lần là thấy kết quả ngay.

Cách chế biến: Củ tươi Các bạn đem rửa sạch, chú ý nhất ở các kẽ rễ dùng dao đẩy sạch đất cát phía bên trong ra. Để dáo nước bằng cách dùng quạt thổi cho khô hết nước. bạn có thể thái miếng ngâm hoặc ngâm nguyên củ cho đẹp.

phần trăm ngâm: 1kg củ tươi ngâm với 3 lít rượu
xem xét ngâm rượu đinh lăng

Cách ngâm: Tùy hình dáng củ mà bạn chọn lựa loại bình làm sao cho tương thích, khi ngâm nguyên củ Anh chị em nên mua loại bình có miệng lớn khiến cho vừa bình rượu. Đổ rượu vào bình tới khi rượu ngập hết toàn bộ củ.

thời gian ngâm: Củ tươi ngâm trong khoảng thời gian 6 tháng

Rễ đinh lăng có hàm lượng saponin khá cao (Hoạt chất này có tương đối nhiều trong nhân sâm, dùng với liều lượng phải chăng sẽ rất tốt nhưng nếu dùng nhiều rất có thể gây tụt huyết áp, nôn mửa) vì thế chỉ nên giới hạn dùng 3-4 ly/1 lần dùng.

1kg rễ tươi đinh lăng chỉ nên ngâm 3-4 lít rượu. Nhiều trang hướng dẫn ngâm 7-8 lít là không đúng. Nếu ngâm tỷ lệ trên rượu sẽ khá nhạt & không có mùi vị.
Đinh lăng với tương đối nhiều lợi ích and tác dụng quý cho sức khỏe, vừa qua Cửa Hàng chúng tôi đã hướng dẫn cách ngâm rượu đinh lăng. Quý vị có thể xem thêm thông tin về vị thuốc

bạn cũng có thể kết hợp ngâm chung rễ đinh lăng với sâm cau hoặc Bạch tật lê

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng