Cách phân biệt giữa loa Active and loa Passive

Loa Active và loa Passive là 2 dòng loa đc dùng rất phổ biến hiện thời, tuy nhiên mỗi dòng loa có các ưu điểm yếu kém và tính năng không giống nhau khi dùng. nội dung bài viết “Cách nhận ra giữa loa Active và loa Passive” Audio Công ty cổ phần Công Nghệ Nghe Nhìn KTP sẽ hỗ trợ Anh chị em làm rõ hơn về 2 dòng loa này.

Loa Active là gì?

– Loa Active hay (loa có sẵn công suất) là dòng loa thông thường nhưng được đơn vị phân phối phối kết hợp sẵn một công nhất khuếch đại nhất định lắp đặt trong thùng loa.

– Cách dễ dàng nhận biết dòng loa active là sẽ có nút mở nguồn, có đèn báo hiệu và nút volume; không dừng lại ở đó một số trong những nhà phân phối loa còn lắp thêm khối hệ thống 3 nút tone để chỉnh được một số tần số nhất định.

– thường thì hệ số công suất đc phối kết hợp sẵn trong loa active chỉ đáp ứng đủ lẻ loi loa đó sử dụng & hệ số công suất này đc đơn vị sản xuất mặc định sẵn. không dừng lại ở đó vẫn còn đó có một trong những dòng loa của một trong những nhà sản xuất sẽ chỉ đặt mạch công năng trọng một loa chủ và từ loa này công năng sẽ đc truyền dẫn bằng khối hệ thống dây dẫn nổi đến các loa vệ tinh để giảm giá thành và cách thức lắp đặt được tiết kiệm hơn, và đơn vị phân phối vẫn giới hạn một mức công năng nhất định cho từng hệ thống.

====>>> Tham khảo :   Nhà phân phối Extron 

Hình ảnh Loa Active

ưu điểm của loa active

– Loa Active là sự chọn lựa Gia Công cho Anh chị em không chuyên về âm thanh, Với Loa active Anh chị em không cần thiết phải suy nghĩ chọn lựa công suất nào phù hợp cho hệ thống loa and cũng tránh tác động tới tình trạng hư hao công suất. Cả nhà chỉ cần kết nối Loa active với nguồn phát âm thanh là du dương theo giai điệu của âm thanh thôi

– Khi loa đc tích hợp sẵn một khối hệ thống mạch công năng trong loa thì khách hàng Chưa hẳn tốn công đấu nối dây dẫn từ loa tới thiết bị chỉnh, đơn giản quản lý và sử dụng khi đc lắp đặt 1 cách có hệ thống.

điểm yếu của loa active

– Cách kết nối khối hệ thống loa active thường là mạch điện tử nên khi có những luận điểm hư tổn rất khó xử lý đối với người tiêu dùng không chuyên điện tử => cách khắc phục sẽ phức hợp hơn.

Loa Passive là gì?

– Loa Passive hay (loa Không bao gồm sẵn công suất) là dòng loa thường thì không kết hợp sẵn công suất phía bên trong loa. Nó khác với dòng loa Active là khi hoạt động và sinh hoạt, nó rất cần được sử dụng thêm hệ thống công năng rời (hay còn được gọi là Main hoặc Amply) để kéo & phát âm thanh lúc tập luyện nhạc hay biểu diễn.

– là dòng loa chỉ đc nhà sản xuất kiến tạo với khối hệ thống loa Bass & loa Treble and Phía sau thùng loa chỉ có cổng kết nối jack loa.

====>>> Xem thêm :   Âm thanh phòng họp 

Hình ảnh Loa Passive

ưu điểm của loa passive

– Loa Passive giúp cho người tinh chỉnh có thể vận hành đơn giản and quản lý được tất cả hệ thống tại một khoanh vùng đc cấu hình thiết lập sẵn, qua đó sẽ dễ bảo quản dòng thiết bị & phát hiện nhanh chóng những sự cố hoàn toàn có thể xảy ra khi vận hành hệ thống

điểm yếu kém loa passive

– quý khách hàng phải đo lường và thống kê thật kỹ lưỡng những thống số kỹ thuật của khối hệ thống loa để chọn lựa đc hệ thống công suất khếch đại tương thích cho hệ thống loa tránh tình trạng nếu hệ thống công suất nhỏ hơn được xem là hư hỏng khối hệ thống công năng, hoặc khi khối hệ thống công suất to hơn sẽ làm cháy hệ thống loa.

 

Qua mấy dòng trên trình làng về loa Active và Passive, chắc Các bạn đã biết cách phân biệt giữa loa Active & loa Passive rồi đúng không nào. Vậy cần đào bới và support lắp đặt hệ thống âm thanh, xin sung sướng Contact Công ty cổ phần Công Nghệ Nghe Nhìn KTP để sở hữu đc hệ thống rất tốt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng