cách thức tự học organ ở nhà kết quả

Bạn đang có ý định học Organ để đệm hát? bạn muốn chơi các tác phẩm cổ xưa khét tiếng từ những thiên tài âm nhạc thế giới? Hay mình thích chơi solo những bạn dạng nhạc trữ tình lãng mạn? Tất cả các điều ấy sẽ được tiết lộ ngay sau đây trong nội dung bài viết phương pháp tự học organ ở nhà hiệu quả .

phương pháp tự học organ ở đâu tốt ở nhà không cầu kỳ, dễ học, dễ nắm bắt nhưng hiệu quả thì khỏi phải nói. Một chiêu trò cho những vấn đề trên.

phương pháp học organ đệ hát hiệu quả tốt nhất đó là bạn bạn hãy làm điều trước tiên, bước đầu tiên là bạn học 7 nốt nhạc, chỉ có 7 nốt nhạc thôi nhé.

ĐÔ – RÊ – MI – FA – SOL – LA – SI

Bạn học cách nhớ 7 nốt nhạc ấy trên phím và bên trên khuông nhạc nhé.

phương pháp tự học organ ở nhà

Bước 1: Hãy học cách nhớ 7 nốt nhạc bên trên phím organ?

Organ có khá nhiều phím (61 phím) & khi chúng ta quan sát bên trên phím thì có thể nhận ra một điều rằng chúng có 2 màu phím trắng và đen. Khi quan sát kĩ hơn một chút nữa bạn sẽ có thêm Đánh Giá là có cụm 2 phím đen & cụm 3 phím đen. Nốt ở giữa cụm 2 phím đen là nốt RÊ, nốt bên trái rê là nốt ĐÔ, nốt bên phải rê là MI. Bạn ghi nhớ điều quan trọng ấy nhé.

 

 

Tên những nốt nhạc bên trên phím Organ

Ở chùm 3 phím đen, nốt đầu tiên là FA, nốt tiếp theo sau là SOL, tiếp nữa là LA và sau cùng là SI. từ bây giờ bạn đã biết 7 nốt nhạc bên trên phím chưa?

Bước 2. Cách nhận biết 7 nốt nhạc trên khuông nhạc thế nào?

so với những bạn đã thông qua các lớp nhạc lý ở trường tiểu học, trung học thì việc phân biệt 7 nốt nhạc trên khuông nhạc thật đơn giản. Xem đây chỉ là kiến thức đã đc học & giờ chỉ ôn lại. tuy nhiên đối với các bạn chưa từng học thì luận điểm này có khi rơi bị rối. ngày hôm nay công ty chúng tôi chia sẻ cách nhận ra 7 nốt nhạc trên khuông nhạc dễ nhớ nhất.

====>>> Tham khảo :    học organ ở đâu tốt nhất tại tphcm

Quy luật của vị trí nốt nhạc nằm trên khuông nhạc là: trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc, những nốt nhạc sẽ nằm trên dòng kẻ nhạc hoặc nằm trong khe giữa 2 dòng kẻ. Chỉ có 2 vị trí này mà thôi.

7 nốt nhạc bên trên 5 dòng kẻ

 

& ta tính theo thứ tự của 7 nốt nhạc đó là ĐÔ – RÊ – MI – FA – SOL – LA – SI, đây là thứ tự bất di bất dịch của 7 nốt nhạc, nó y hệt như thứ tự của số bỗng nhiên 1-2-3-4-5-6-7-8-9 vậy.

Dòng kẻ thứ nhất tính từ dưới tính lên đó là nốt MI, nốt giữa dòng kẻ thứ 1 & thứ 2 là nốt FA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 2 là nốt SOL, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 2 và 3 là nốt LA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 3 là nốt SI, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 3 & 4 là nốt ĐÔ, nốt nằm bên trên dòng thứ 4 là RÊ, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 4 and 5 là MI, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 5 là LA. Cứ như vậy, bạn cứ tính theo thứ tự sẽ rất là nhanh nhớ những nốt nhạc.

Ngoài 5 dòng kẻ chính thì có các dòng kẻ phụ, nàm ngoài khuông nhạc. Dòng kẻ phụ này chỉ mở ra khi có nốt nhạc mà thôi.

Dòng kẻ phụ trước tiên từ bên dưới tính lên đó là nốt ĐÔ, nốt nằm giữa đường kẻ phụ thứ 1 & dòng kẻ thứ một là nốt RÊ.

Bước 3. nắm rõ cách tính nhịp bên trên organ

Cần nắm vững kiến thức này vì chúng khá cần thiết cho doanh nghiệp trong viết tập đánh một bài nhạc mới nào đều phải phụ thuộc vào sheet nhạc. các bạn sẽ phát hiện những kí hiệu này bên trên ngẫu nhiên một sheet nhạc nào trong tương lai.

Có 7 dấu trường độ thông dụng, chính là nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba và móc tư.

7 âm hình dấu trường độ trong âm nhạc

7 dấu ngưng nghỉ trong âm nhạc

 

Cách giữ nhịp hiệu quả tốt nhất là bạn tay đánh , miệng đọc nốt theo và chân giữ nhịp nhé. Mới đầu bạn sẽ gặp gian truân một chút nhưng nếu biết chia nhỏ luận điểm ra thì sẽ rất đơn giản.

trên đó là 3 bước căn bản trong phương thức tự học organ ở nhà hiệu quả, bạn cần nắm vững chúng để việc học Organ của khách hàng sau này trở nên đơn giản.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng