Cách tính lãi suất hỗ trợ vay tiền ngân hàng tiết kiệm bank 2018

Cách tính lãi suất Vay tín chấp nhanh trong ngày tiết kiệm chi phí tùy từng loại hình dịch vụ gửi tiền mà sẽ không giống nhau ở mỗi ngân hàng. thường thì mức lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí sẽ do bên bank đưa ra, vâng lệnh đúng các quy chế về tiền gửi tiết kiệm ngân sách của bank nhà nước. Người đi gửi tiền rất có thể lựa chọn dịch vụ tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí của nhiều bank, so sánh mức lãi suất để hoàn toàn có thể chọn lựa chương trình gửi tiền tiết kiệm có lợi nhất cho bản thân mình.

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí là vấn đề nhiều KH quan tâm khi chọn lựa dịch vụ gửi tiền

Cách tính lãi suất tiết kiệm

Mỗi loại tiền gửi tiết kiệm cũng trở nên có cách tính lãi suất khác nhau. Cụ thể:

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí không kỳ hạn

Tiền gửi không kỳ hạn là loại tiền gửi tiết kiệm ngân sách không cần đăng kí mức kỳ hạn kèm theo. Người gửi tiền có thể rút tiền mặt ở mọi thời điểm mà dường như không cần thông tin trước với ngân hàng.

dựa vào điểm sáng của loại tiền gửi này, các bạn sẽ có cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm chi phíkhông kỳ hạn như sau:

Số tiền lãi sẽ đc tính dựa bên trên số tiền gửi ban đầu nhân lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn(%/năm), sau đó nhân số ngày thực gửi and chia cho 360 (số ngày trong 1 năm theo luật pháp của ngân hàng).
=====>>> Xem thêm: hỗ trợ vay tiền ngân hàng
Công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Ví dụ:

Bạn gửi tiết kiệm chi phí 80 triệu VNĐ không kỳ hạn tại bank, mức lãi suất là 1 trong,5 %/năm. Thời điểm rút tiền gửi là sau 6 tháng, ta sẽ nhận đc đúng mức lãi suất là 1 trong,5%.

Tiền lãi = Tiền gửi x 1,5%/360 x 180.

= 80,000,000 x 1,5%/360 x 180 = 600,000 VNĐ.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân sách có kỳ hạn

Tiền gửi có kỳ hạn là là loại tiền gửi tiết kiệm ngân sách chỉ rất có thể rút ra sau một khoảng thời gian nhất định người gửi tiền đã cam đoan với ngân hàng. Bên ngân hàng sẽ đặt ra nhiều mức kỳ hạn không giống nhau để quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn (theo tuần, tháng, quý, năm…).

Công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Với cách tính lãi suất có kỳ hạn, mức lãi suất cao hơn. Rút tiền đúng hạn sẽ đc nhận tất cả mức lãi suất. Nếu đăng ký gửi tiết kiệm chi phí có kỳ hạn nhưng lại rút trước khi đến kỳ hạn, khoản tiền lãi sẽ đc tính bằng mức lãi suất không kỳ hạn.

Ví dụ:

Ta có 80 triệu Việt Nam Đồng, nếu gửi lãi suất có kỳ hạn trong 1 năm, mức lãi suất rất có thể lên tới mức 8%. như vậy, nếu sau một năm gửi tiền, ta sẽ có khoản tiền lãi:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 8%

= 80,000,000 * 8% = 6,400,000 Việt Nam Đồng.

Nếu đăng ký gói gửi kỳ hạn 6 tháng, ta có số tiền lãi:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 8%/360 *180

= 80,000,000 * 8%/360*180 = 3,200,000 VNĐ

câu hỏi thường chạm mặt về kiểu cách tính lãi suất tiết kiệm chi phí

*Hỏi:”Nếu gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 8%/năm nhưng chưa rút tiền sau lâu đời, mức lãi suất sau đây có đổi khác không? Số tiền lãi đc tính như vậy nào?”

Trả lời: đối với tình huống đã hết kỳ hạn nhưng người gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí vẫn chưa rút tiền để sử dụng, số tiền sẽ liên tục được cộng dồn and tính theo mức lãi suất tiết kiệm ngân sách thời điểm hiện tại. Có nghĩa khi năm thứ nhất đăng ký tiền gửi, mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm được xem là 8%, sau 2-3 năm mức lãi suất tiết kiệm ngân sách có thể tăng lên & hạ xuống.

như thế, ta có cách tính tiền lãi như sau:

– Tiền lãi năm đầu tiên:

Tiền lãi = 80,000,000 * 8% = 6,400,000 VNĐ.

– Tiền lãi năm thứ 2, lãi suất tăng 0,5%. Đến cuối thứ 2, tiền lãi bạn có được là:

Tiền lãi = (80,000,000 + 6,400,000) * 8,5% =7,344,000 Việt Nam Đồng.

Cứ như vậy, nếu mỗi năm số tiền gửi vẫn liên tiếp ở trong tài khoản, số tiền lãi sẽ được cộng dồn and nhân lên theo mức lãi suất mới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng