Cảm nhận mới với khu phượt Quan Lạn VN có rất nhiều danh lam thắng cảnh

việt nam có tương đối nhiều danh lam thắng cảnh khét tiếng, nhiều quần đảo and vịnh nổi tiếng được du khách trong and ngoài nước yêu thích. nếu như bạn là người VN bạn chắc hẳn biết đến khu phượt đảo Phú Quốc, tuy nhiên bạn lại ít biết đến một đảo khác cũng hết sức đẹp và thú vị du khách, chính là đảo Quan Lạn.

Nằm trong vịnh Bái Tử Longtour du lịch quan lạn , huyện Vân Đồn , TP Quảng Ninh đang là điểm vượt trội hút khách bởi phong cảnh hữu tình với các cồn bờ cát trắng xóa tinh, mịn trải dài cả cây số , rừng trâm xanh ngắt , các bãi tắm biển chưa chịu sự tác động của con người… Đến với Quan Lạn, du khách sẽ cảm thấy rất chi là yêu thích bởi phong cảnh nơi đây, không cầu kì, hoang sơ đến một cách quái lạ mà vẫn giữ được nét xin xắn riêng vốn có của nó.

Khu du lịch Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi minh châu. Cả ba bãi biển đều đẹp hệt nhau , bờ biển dài, bờ cát trắng mịn.

Bãi quan lạn: là bãi gần cảng nhất , gần chợ. Cách minh châu khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi đã có 1 chút nhân tạo trong quá trình xây đắp khu nghỉ của người tiêu dùng ATI. bãi tắm biển thoải, cát ngả vàng.

Bãi sơn hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn and bãi minh châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi tắm biển sẽ nhỏ tuổi. & bãi này thì không thoải lắm (hơi dốc).

Bãi minh châu: im thin thít nhất do chỗ đứng xa hơn những bãi khác. cái thương hiệu Minh châu như cũng nói lên màu cát trắng xóa ở đây. tuy vậy, nhưng do vị trí hướng gió nên thỉnh thoảng minh châu nhận lại những đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải , nền cứng , trong xanh nhất trong số bãi biển tại đảo.

vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng ở khu phượt Quan Lạn

Khi hỏi một khác nước ngoài đã tham dự phượt Quan Lạn 3 ngày thì vị du khách này cho thấy thêm là rất thích bãi Minh Châu, bởi nghe cái tên đã thấy có chút gì đó mộc mạc, đơn sơ. Khi nghỉ ở đây thì không thể chê vào đâu đc.

Ngay từ thế kỷ 11 , tour Quan Lạn đã là 1 trung tâm của thương khẩu cổ Vân Đồn u ám và đen tối và thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. trên đảo hiện vẫn giữ được ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo , hầu như còn nguyên lành bên trên các thớ gỗ. lân cận là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật and Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình – chùa này đã được xếp hạng di tích cấp nhà nước năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ ngày 10 đến 20.6 âm lịch , với trò đua thuyền thú vị. được thiên nhiên tặng ngay thưởng cho những hạt cát ở Quan Lạn vẻ đẹp riêng. các hạt bờ cát trắng xóa bé dại lắt nhắt , trơn nhẵn , tinh khiết hơn bất kỳ cát ở chỗ nào. các động bờ cát trắng ven biển đc nắng chiếuvào tạo ra những ánh sáng lung linh kỳ ảo. nếu bạn đã có lần đi du ngoạn Quan Lạn 3 ngày thì giờ cứng cáp sẽ muốn đi tour du lịch Quan Lạn 4 ngày 3 đêm.

Đình Quan Lạn , đc kiến thiết từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) & đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là những ngài Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng giỏi thời nhà Trần , người có công lớn trong trận chiến đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục góp thêm phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288. không chỉ thế để biết thêm về những khu di tích nơi đây khách du ngoạn cũng có thể xem thêm thêm: nội dung bài viết về khu di tích ở Quan Lạn.

Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập trung nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh and Khu Vực Ấn Độ Dương cửa Đối (cửa lần chót trước khi ra khỏi vịnh). Nơi bạn có chức năng ngắm rạng đông đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Dù mới đc cách tân và phát triển nhưng Đảo Quan Lạn lại luôn luôn thu bán chạy phượt đến đây ngày 1 nhiều hơn thế. Đây sẽ là một trong những vị trí cho doanh nghiệp cùng bằng hữu nếu như muốn có các thưởng thức mới vầ một vùng đất không cầu kì hoa lệ, hãy đến với công ty phượt Khát Vọng Việt Shop chúng tôi để những ngày hè của người tiêu dùng sẽ có được ý nghĩa không chỉ có vậy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng