Chúng ta lại khởi đầu mùa chạy trường cho con

Còn gần 2 tháng nữa thì niên học 2015-2016 mới kết thúc nhưng hiện phổ thông phụ huynh đã bắt đầu đánh tiếng muốn xin cho con được vào học lớp 1 hay lớp 6 ở những ngôi trường mà họ cho là “trường điểm”.

Rõ ràng, không trường nào với giấy công nhận nhưng mọi người ở gia sư văn hà nội địa phương cứ tự phong trường này, trường kia là “trường điểm”.

Danh hiệu đấy là do mọi người tự phong theo kiểu “trường mang tiếng”, “trường ngon”…cứ như thế tiếng đồn vang xa và lan truyền một phương pháp phổ quát chứ thực tiễn nhiều người chưa biết kĩ càng về ngôi trường mà mình đang sắm mọi cách thức để con chiếc vào học là như thế nào.

Lại chuẩn bị mùa “chạy trường” cho con (Ảnh: sggp.org.vn)

Để mang môi trường học tập thấp thì dù là “trường điểm” hay ko thì cũng phải đảm bảo ko gian rộng, thoáng mát, cơ sở đảm bảo như phòng học, phòng Tin học, đồ tiêu dùng dạy học, sách tham khảo đông đảo, phong phú.

bên cạnh đó, trường cần tập trung phổ thông giáo viên với tay nghề chuyên môn vững, với tâm sở hữu nghề, tận tình học trò.

Trước đây, do số lượng trường ít nên các đồ vật tạo môi trường học tập rẻ thường chỉ vớinhững trường nằm trung tâm quận, quận.

Còn bây giờ, trong khoảng nông thôn tới đô thị, từ trường thuộc khu vực cạnh tranh đến những trường ở trọng điểm quận, quận đều được trang vật dụng hầu hết về cơ sởvới lực lượng giáo viên nhiều năm kinh nghiệm.

bên cạnh đó, người nào dám chắc rằng hàng ngũ thầy giáo “trường điểm” vượt trội hơn thầy giáonhững trường khác?

Bởi thực tại cho thấy, trong kỳ thi tuyển sinh năm 2015, 1 ngôi trường miền núi ở Nghệ An mang một lớp 100% học sinh đều đỗ đại học sở hữu vài thủ khoa, á khoa của các trường đại học danh tiếng. khi mà, phổ quát trường ở trung tâm tỉnh thành, quận không đạt được tỷ lệ này.

Việc lo cho con và mong muốn con mẫu được học ở ngôi trường phải chăngnguyện vọng chính đáng của phụ huynh nhưng trước khi quyết định thì cha mẹ nên Đánh giá các thông tin về trường để nắm được tình hình cụ thể.

Bởi trường học giống như một phố hội thu nhỏ, với người năng lực chuyên nghiệp, mang nhiệt huyết mang nghề nhưng cũng sẽ với người đến trường dạy theo kiểu “hết ngày đầy công”, ít chăm lo cho học trò.

Ngoài một số trường tư thục, trường quốc tế thì khâu tuyển chọn trong khoảng đầu vào bằng việc sát hạch chặt chẽ thì đại hầu hết giáo viên các trường công đều được cắt cử điều động trong khoảng Phòng, Sở GD&ĐT địa phương nên môi trường giáo dục người này, người kia là khó hạn chế khỏi.

những bậc phụ huynh cần hiểu rõ rằng, yếu tố khiến nên thành công của con chiếc chính là nhóm thầy cô cùng với sự quyết tâm phấn đấu của đứa trẻ.

Phụ huynh đừng quá để ý rộng rãi tới danh hiệu nhà trường mà bỏ qua vai trò của người thầy. Đừng mải lo việc “chạy trường” mà quên đi việc chung tay cùng thầy cô trong giáo dục con dòng.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet