Cô gái việt nam phủ nhận học bổng tiến sỹ bên trên đất Mỹ

Nguyễn Phương Anh là cô gái việt nam giỏi cùng lúc giành 2 học bổng tiến sỹ toàn phần and 2 học bổng thạc sĩ (một toàn phần, một bán phần) ở Mỹ. mặc dù, cô đã từ chối cả 2 học bổng tiến sỹ để theo học thạc sĩ với ước mơ biến thành một giáo sư.

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

những quyết định ngược đời

Nghe câu chuyện của Phương Anh có lẽ người nào cũng thấy khó hiểu bởi những đưa ra quyết định ngược đời của cô gái sinh vào năm 1994 này. giỏi nghiệp Trường THPT chuyên thủ đô – Amsterdam, Phương Anh đi du học tại đại học Franklin & Marshall (Mỹ). hai năm đại học trước tiên, Phương Anh chọn ngành đó là kinh tế và học thêm ngành phụ Văn học Anh. sau cùng, cô chọn lựa theo đuổi ngành Văn học Anh – ngành đc cho là không có tiền đồ về chuyện kiếm tiền.

chỉ với sau 1 kì học, Phương Anh vươn lên cam đoan mình dẫn đầu về thành tích học tập, đc các giáo sư Mỹ rất mếm mộ. cô gái 9x Việt biến thành chủ tịch Hội Sinh viên nước ngoài ở đại học Franklin và Marshall, tích cực trợ giúp tân sinh viên nước ngoài hòa nhập môi trường xung quanh mới.

không chỉ có thế, thiếu nữ 9x còn liên tiếp đạt giải cây bút mục tiêu, bài luận cực tốt của khoa, trường. Nữ sinh có tài năng cũng là 1 sinh viên quốc tế lẻ tẻ trong đội ngũ gia sư (20 người) phụ đạo viết luận, giúp sức hơn 2.400 sinh viên & những giáo sư của trường các vấn đề liên quan đến bài luận.

Với những thành tích tuyệt hảo, Phương Anh là 1 trong 3 sinh viên được thầy hiệu trưởng chọn lựa phát biểu trong lễ khai giảng của trường năm 2015. người con gái trẻ cũng từng thực tập tại chuyên trang BBC Capital (New York, Mỹ) và có nhiều bài báo đc xuất bản.

Phương Anh thuyết trình về kinh nghiệm thực tập hè tại BBC (Ảnh: NV)

Đừng nghĩ du học là rất có thể “trả vốn” cho bố mẹ

Phương Anh cho rằng, nhiều phụ huynh đang có một hiểu lầm về thu nhập ở nước ngoài. Việc đi làm việc ngay sau khi giỏi nghiệp không có nghĩa là đc trả lương cao hay đãi ngộ tốt bởi ưu điểm đàm phán của du học viên sẽ thấp hơn. Nếu rất suôn sẻ, du học sinh mới rất có thể tự lo cho chính mình chứ việc trả lại tiền vốn đầu tư của cha mẹ là cả một các bước dài.

sau thời điểm tốt nghiệp cử nhân, Phương Anh liên tiếp nộp hồ sơ thẳng từ bậc đại học lên tiến sĩ and đc cả đại học California ở San Diego và đại học Massachusetts ở Amherst cấp học bổng TS toàn phần với giá trị 40.000 đến 50.000 USD/năm.

mặc dù, sau cuối cô đã phủ nhận cả hai học bổng tiến sỹ và quyết định theo học bậc thấp hơn. đang tới, Phương Anh sẽ nhập học thạc sĩ ngành Văn học Anh (English Literature) tại đại học Georgetown ở Washington, D.C, Hoa Kỳ.

Phương Anh là sinh viên nước ngoài duy nhất học ngành Văn học Anh tại trường đại học (Ảnh: NV)
 

Nữ du học viên cho thấy, nếu theo học TS ở Mỹ với chương trình 5 năm, sau hai năm đầu cô sẽ đc nhận bằng thạc sĩ, sau 5 năm sẽ ngừng bằng tiến sĩ. đưa ra quyết định khước từ hai học bổng toàn phần danh giá bậc tiến sỹ, Phương Anh cứng cáp sẽ phải đi con đường dài thêm hơn nữa, mạo hiểm hơn.

“Đây là đưa ra quyết định gian nan & mất quá nhiều thời gian. ban sơ em dự định sẽ học TS luôn vì không muốn khổ công nộp hồ sơ lần tiếp nữa sau khi học xong thạc sĩ. Nhưng Georgetown (ĐH top 20 Mỹ) đã đồng ý & cho em học bổng thạc sĩ hiếm. Ở Mỹ, người ta rất khó cấp học bổng thạc sĩ, quan trọng với ngành của em (gần như không tồn tại trường nào ngoài Georgetown)”, Phương Anh share.

người con gái 9x cho hay, cô muốn thi công căn nguyên kiến thức thật vững về nghành nghề đam mê và phấn đấu sẽ trở thành một giáo sư bên trên đất Mỹ. Nguồn: Tổng hợp trên mạng