DẤU ẤN xúc cảm TỪ VÙNG CHÈ THÁI NGUYÊN chắc hẳn ai có muốn đến với Thái Nguyên

Khi đọc những câu thơ trên chắc rằng ai cũng muốn đến với Thái Nguyên, đến với vùng chè khét tiếng bao đời nay. Tôi là 1 trong số những người như ý khi được tới nơi đây, được tận mắt ngắm nhìn đồi chè nơi đây, đc thấy người dân nơi đây hái chè & được thưởng hương sắc bỗng nhiên nhất của cây trà thái nguyên

Đang trong thời gian ôn thi hết học kỳ, thế nhưng tôi vẫn ra quyết định đến Thái Nguyên, quyết định đến với cây chè để rất có thể tự mình cảm nhận hương sắc sống động nhất của cây chè nơi đây.

Khác với các gì tôi đã có lần tưởng tượng, cây chè ở đây không cao to mà chỉ thấp bằng lưng chừng hông and đc trồng thành từng hàng, từng luống đều tăm tắp. Khi bước lên đồi chè tôi như lạc vào thế giới khác, một trái đất tươi mát and trong lành. tất cả cảnh vật mà tôi nhìn thấy đều là chè, được chìm đắm trong chè quả thật là một cảm xúc khó quên. đc tạo dáng chụp ảnh bên những cây chè để đánh dấu những xúc cảm đó là các điều hấp dẫn nhất lúc tới nơi đây.

 

 

Người ta thường nói “trăm nghe không bằng một thấy”“học phải đi đôi với hành”, quả đúng như vậy. Đến với vùng chè Tân Cương Thái Nguyên, tôi không chỉ là được hòa mình vào những đồi chè xanh ngắt, được hưởng toàn vẹn hương sắc của những búp chè non đang độ thu hái mà còn đc tìm hiểu và trải nghiệm các kỹ thuật thu hái chè cùng bà con nơi đây. Đã được nghe nhiều, học nhiều nhưng đến thời điểm hôm nay tôi mới đc tự tay lựa chọn và ngắt những búp chè Móc Câuhay những búp chè Nõn Tôm theo đúng quy chuẩn chỉnh nghiêm ngặt nhất. cảm giác thật tuyệt vời nhất, tôi như vừa chinh phục đc điều gì đó mà bấy bấy lâu tôi hằng mong đợi. Đứng bên trên nền đất sỏi cơm khô cằn, nâng các búp chè non bên trên tay, ngắm nhìn các chị đang thoăn thoắt hái từng búp chè.., tôi thấy mình đang bị hấp dẫn bởi sức sống diệu kỳ của cây chè and kỹ thuật hái chè điêu luyện của những chị nơi đây.

 

 

Trong hành trình đến với chè thái nguyên , Shop chúng tôi có thời cơ tham quan và tìm hiểu không gian văn hóa truyền thống Trà Tân Cương. Đến đây tôi được tìm hiểu về lịch sử hào hùng hình thành & cách tân và phát triển vùng chè Thái Nguyên nói chung và cây chè Tân Cương nói riêng. Đồng thời, đc hưởng thụ & ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ đề cao cây chè cũng giống như nghệ thuật và thẩm mỹ trải nghiệm trà của người Thái Nguyên qua những thời kỳ.

 

 

 

Để xong chuyến trải nghiệm thực chất tại Thái Nguyên, Cửa Hàng chúng tôi ra quyết định hòa mình cùng Festival Trà. Đến với một vài liên hoan tiệc tùng trà lớn nhất thế giới, tôi như mong muốn được giao lưu với các làng nghề chè truyền thống, các doanh nhân trà & nhất là đc hòa mình giữa những tiết mục biểu diễn trà đặc sắc của những nghệ nhân xứ trà.

 

 

sau đó 1 ngày tham quan đầy thú vị tại vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên, tuy đã thấm mệt nhưng khi nhìn lại những bức ảnh được chụp bên trên đồi chè tôi như 1 đợt nữa đang đứng bên trên đó, như 1 đợt nữa cảm nhận các hương sắc dịu nhẹ, thanh mát của cây chè. bây giờ đây, tôi đang rất háo hức đc trở về nhà, pha một ấm trà thật ngon, cùng thưởng thức với mọi cá nhân từng hương, sắc, vị của trà và cùng kể cho mỗi người nghe về những điều mê hoặc mà tôi đã đc hưởng thụ ở nơi đây.

Lần trước tiên đến Thái Nguyên, lần trước tiên đc tham gia vào một Festival Trà & lần thứ nhất đc sự thật cảm nhận hương sắc của cây chè, văn hóa truyền thống nghệ thuật và thẩm mỹ của Trà Việt. Tôi tự cảm thấy mình cần có nhiệm vụ không dừng lại ở đó với cây chè Thái Nguyên, với nền văn hóa truyền thống Trà Việt giàu bạn dạng sắc để góp thêm phần cho hương trà Thái Nguyên ngày 1 lan tỏa và bay xa hơn nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng