Đầu báo khói bao gồm những loại nào?nếu như khách hàng là người liên tục theo dõi thời sự

nếu bạn là kẻ thường xuyên theo dõi thời sự, chắc rằng bạn đã cập nhập được nhiều thông tin hữu dụng & hoàn toàn có thể thấy đc rằng có càng ngày càng nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra & gây nên nhiều thiệt hại không mong muốn về người and của. Vì Sao của những đám cháy đó đều sở hữu sự khác nhau nhưng điểm chung lại thì dấu hiệu thứ nhất khi lộ diện đám cháy đó chính là khói. chính vì thế để đảm bảo sự bình yên cho khách hàng & cho tất cả những người khác trong cùng một công ty hay cơ quan khi xảy ra sự cháy đó là sự việc lắp đặt hệ thống báo cháy. bài viết dưới đây của Shop chúng tôi sẽ ra mắt đến Anh chị một dòng thiết bị không thể không có trong khối hệ thống đó chính đầu báo khói.

==>> Tham khảo:    báo cháy hochiki

Khái niệm:

– đó là thiết bị đo lường trực tiếp and bắt gặp ra những dấu hiệu khói sau đó chuyển những tín hiệu về trung tâm giải quyết và xử lý. thời hạn mà những đầu báo khói nhận and truyền tin đến trung tâm báo cháy là không quá 30 giây. mật độ môi trường trung bình từ 15% đến 20%. Khi nồng độ của khói trong Quanh Vùng vượt trên mức cho phép có thể chấp nhận được tức là từ 10% -20% thì dòng thiết bị sẽ phát đi tín hiệu báo động về bộ trung tâm để tiến hành xử lý.
– thích hợp bố trí tại những hội trường, các nhà kho, nhà xưởng, nhưng nơi có khoảng không kín hoặc ở gần những vật khi cháy thường có khói trước

Phân loại đầu báo khói

1. Đầu báo dạng Beam

bao gồm 1 cặp thiết bị được lắp tại hai đầu của Quanh Vùng Phòng cháy Thăng Long,  cần thống kê giám sát. thiết bị chiếu một chùm tia hồng ngoại tới một dòng thiết bị nhận có chứa một tế bào cảm quang nó có nhiệm vụ để theo dõi sự cân bằng tín hiệu của chùm tia sáng. Đầu báo này đc hoạt động dựa trên nguyên lý làm mờ đi ánh sáng đối nghịch với nguyên tắc tán xạ ánh sáng.

 

 

 

 

 

Đầu báo tại chỗ

Có tầm hoạt động và sinh hoạt khá rộng (khoảng 15m x 100m), rất tương thích tại những nơi mà đám khói lộ diện trước tiên là khói black color.

các ảnh hưởng của môi trường xung quanh như: bụi bờ, nhiệt độ thất thường, độ ẩm quá cao, có không ít tạp chất… cũng không tác động đến chất lượng của sản phẩm. Do đầu báo có dạng Beam nên có thể đặt đằng sau cửa sổ có kính trong suốt rất dễ trong các công việc vệ sinh, bảo vệ.

Đầu báo dạng Beam thường được vận dụng tại những khu vực có phạm vi đo lường lớn, ở các trần nhà quá cao mà không còn lắp được những đầu báo điểm

2. Đầu báo khói dạng điểm.
đc lắp tại những khu vực có phạm vi thống kê giám sát nhỏ tuổi, trần nhà thấp như trong những khu chung cư, những văn phòng…

Đầu báo quang: gồm 1 cặp đầu báo (một đầu để phát tín hiệu, một đầu còn lại thu tín hiệu) bố trí trực đối nhau. Khi có khói xen vào giữa 2 đầu báo sẽ làm cản trở đường truyền tín hiệu giữa 2 đầu báo, từ đó đầu báo sẽ gửi tín hiệu về trung tâm để thực hiện xử lý.

 

 

 

 

 

 

Đầu báo quang không dây

Đầu báo Ion : đó là thiết bị tạo thành các dòng ion âm và ion dương vận động. Khi có khói sẽ khiến cản trở chuyển động của các ion âm & ion dương, từ đó dòng thiết bị sẽ gửi tín hiệu về trung tâm để thực hiện giải quyết.

trên đây là các loại đầu báo khói cũng giống như những chức năng ưu việt của chúng. Qua đó hoàn toàn có thể thấy đấy là một loại sản phẩm rất lanh lợi. Giúp cho mái ấm gia đình, nhà xưởng, C.ty hay cơ quan của bạn có thể phát hiện kịp thời khi có khói xuất hiện thêm đồng thời giúp bảo đảm tài sản cũng tương tự con người.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng