đi tìm kiếm cổ phiếu thép rẻ bên trên Thị phần

TLH, SMC đang là hai cổ phiếu được giao dịch ở mức P/E thấp nhất ngành thép, Trong đó SMC còn tồn tại điểm cộng là đơn vị có EPS 4 quý vừa mới đây cao nhất với 9.999 đồng.

==>> Tham khảo:   http://thepcongnghiep.vn/thep-h/

 

 

tình tiết thực tế sáng hơn kỳ vọng, loạt cổ phiếu thép thăng hoa

cốt truyện Thị Trường ngành thép cho đến thời đặc điểm đó khả quan hơn nhiều so với dự báo hồi đầu năm của chính những doanh nghiệp trong ngành khi đề ra những kế hoạch marketing khiêm tốn. Theo report thị phần thép 10 tháng năm 2017 của cộng đồng Thép việt nam (VSA), sản xuất thép trong nước tăng trưởng 22,8% đối với cùng kỳ, đạt hơn17 triệu tấn. bán hàng thép những loại trong nước đạt gần14,2 triệu tấn, tăng18,4%.

9 tháng đầu năm mới, xuất khẩu thép thành phẩm đạt hơn 4 triệu tấn, tổng kim ngạch gần 2,7 tỷ $,tăng 31,6%về lượng & 1/2 về giá trị đối với cùng kỳ 2016.

tình tiết thị phần tiện nghi giúp tương đối nhiều doanh nghiệp vượt hay xong đến trên 90% kế hoạch năm chỉ với sau 9 tháng. Ví như đầu tư chi tiêu Thương mại dịch vụ SMC (HOSE: SMC) vượt 45% kế hoạch lợi nhuận sau thuế sau 9 tháng với 218 tỷ đồng, Công nghiệp Tung Kuang (HNX: TKU) vượt 20% kế hoạch lệch giá ròng, Thép Pomina cũng vượt 28,5% kế hoạch lệch giá sau thuế khi đạt 514,3 tỷ VNĐ. Ghi nhận khoản doanh thu sau thuế 9 tháng 5.614 tỷ VNĐ, "anh cả" Hòa Phát dứt 94% chỉ tiêu năm.

Bối cảnh chung của toàn ngành tương đối khả quan, tác dụng kinh doanh xuất sắc hơn kỳ vọng khiến đại đa phần cổ phiếu trong ngành đều phải sở hữu sự cải tiến vượt bậc. Cổ phiếu Thép Nam Kim (NKG) từ đầu năm đến nay tăng 66% lên giao dịch ở trên mốc 38.450 đồng/cp, VIS tăng 63% lên mức chi phí 28.350 đồng/cp, HPG tăng 43% lên 39.250 đồng/cp, POM tăng 91% lên 16.200 đồng/cp, DTL tăng 45,38% lên mốc 37.800 đồng/cp.
 

==>> Xem thêm :   http://thepcongnghiep.com.vn/v-63-x-63-x-5-x-6m-p57.html
 

 

 

tình tiết giá của 12 cổ phiếu trong ngành từ đầu năm đến 29/11

 

 

 

 

 

 

 

 

Chỉ có 4 cổ phiếu đi ngược chiều là HSG giảm 16,4%, TLH giảm 4,61%, TVN giảm 1,33% và VGS giảm 4,5%. Trong đó, HSG ngừng niên độ tài chính 2016-2017 (1/10 – 30/9) với việc không chấm dứt kế hoạch đặt ra. chi tiết, C.ty ghi nhận lợi nhuận 26.147,6 tỷ việt nam đồng và doanh thu 1.330,7 tỷ VNĐ, lần lượt thực hiện vượt 13% & mới 81% kế hoạch năm.

vẫn còn dư địa tăng, cổ phiếu nào đang rẻ?

Ngành thép thế giới nói chung đc cho là bước vào giai đoạn bão hòa do sự chững lại của nền kinh tế tài chính China. tuy vậy, ông Gu Jianguo – một quan chức cao cấp của hiệp hội cộng đồng Sắt Thép Trung Quốc (CISA) – cho rằng có ba nhân tố chính khiến giá thép vẫn tăng là tăng giá của quặng sắt, nhu cầu chi tiêu và sử dụng nâng cấp, nguồn cung thiếu vắng do các chính sách nhằm giảm thiểu tình trạng dư thừa năng lực sản xuất trong ngành sắt thép. Chính phủ Trung Quốc đã & đang nỗ lực tạm dừng hoạt động các nhà máy thép nhỏ dại vốn chỉ tập kết chế tạo loại thép quality thấp, như là một trong những phần bên trong chủ trương cắt giảm tình hình dư thừa công suất & khắc phục tình hình ô nhiễm môi trường.

Đồng thời, vị quan chức này cũng cho rằng giá thép tại Thị phần tiêu thụ lớn nhất trái đất này vẫn thường xuyên ổn định trong năm 2018 trong bối cảnh nguồn cung and sản lượng trở nên cân bằng hơn.

Trong report ngành có phát ngôn tháng 7, chứng khoán KIS nước ta nhận định và đánh giá ngành thép là ngành tài chính cơ sở quan trọng với mỗi quốc giá, nhất là nước nhà đang ở giai đoạn đầu các bước phát triển kinh tế tài chính như việt nam. Mức tiêu thụ thép bình quân đầu người nước ta chỉ mới 195 kg/người, mức thấp so với toàn cầu là 208 kg/người. Đồng thời, Nhà nước đang có tương đối nhiều chế độ bảo hộ như thuế tự vệ, thuế chống phá giá sẽ hỗ trợ thời gian ngắn cho công ty thép trong nước, cung ứng thêm thời gian cho các doanh nghiệp trong nước ngày càng tăng năng lực chế tạo and khả năng tuyên chiến và cạnh tranh.

những đơn vị trong ngành cũng đang khẩn trương tiến hành kế hoạch lan rộng. Ví như Thép Nam Kim đang triển khai xí nghiệp sản xuất mạ màu rất chất lượng liên kết kinh doanh với Hàn Quốc cho ra dòng sản phẩm dùng trong nghành nghề dịch vụ nội thất, hàng gia dụng, hàng điện từ với sản lượng 80.000 tấn/năm; xí nghiệp sản xuất tôn mạ với công xuất 1.000.000 tấn/năm. SMC vừa đi vào vận hành nhà máy sản xuất thép mạ kẽm tại KCN Phú Mỹ với các công đoạn tẩy rỉ, cán nguội và mạ kẽm công năng 160.000 tấn/năm từ tháng 9/2017, đồng thời giai đọan 2 xí nghiệp ống thép Sendo liên doanh với Hanwa, nâng công năng lên 100.000 tấn/năm, đang được tiến hành theo tiến độ and dự kiến xong trong quý I/2018. Hòa Phát đang tiến hành dự án Khu liên hợp Giang thép Hòa Phát tại Dung Quất, Quảng Ngãi kỳ vọng củng cố vững bền vị thế số 1 trong những nghành thép.

KIS cho rằng định giá cổ phiếu thép đang khá thấp so với các ngành liên quan như BĐS Nhà Đất và vật liệu xây cất. P/E thép chỉ khoảng 5,5 lần so với trung bình là 10 của những ngành vật liệu thi công & 20 của Bất Động Sản.

 

 

 

 

 

một trong những chỉ tiêu kinh tế and kết quả sale DN thép

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HSG hiệu quả năm cho niên độ 2016 – 2017

Trong 12 đơn vị đáng chú ý trong ngành, TLH và SMC là hai đơn vị có P/E thấp nhất chỉ 2,43 & 2,53. Ngược lại, VIS, DTL, HPG là ba đơn vị chiếm giữ vị trí P/E cao nhất. SMC còn một điểm cộng là EPS 4 quý gần đây đứng tối đa trong 12 doanh nghiệp với 9.999 đồng, vượt trội hơn hẳn đối với đơn vị đứng thứ 2 là Thép Nam Kim 6.262 đồng.

không chỉ có thế, SMC đang có mảng sale được nhà chi tiêu quốc tế định hình cao là mảng tối ưu thép dẹt vốn ổn định, hiệu xuất xuất sắc & có hiệu quả tối ưu nhất Một trong những năm vừa mới đây. Mảng này cùng với chế tạo là hai mảng SMC lên kế hoạch tăng cường sau đây sát bên việc duy trì mảng cốt lõi từ các ngày đầu thành lập là phân phối thép kiến tạo.

SMC cho biết tiếp tục chú trọng đầu tư chi tiêu, nâng cấp dòng thiết bị, máy móc, nhà xưởng để tăng công suất các nhà máy hiện tại trong khối hệ thống tối ưu thép dẹt, đồng thời chú ý đầu tư chi tiêu thêm xí nghiệp sản xuất mới, mở rộng và nhắm tới nhóm quý khách hàng ở phân khúc thời thượng hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI có đầu tư chi tiêu càng ngày càng nhiều tại nước ta. Về chế tạo, SMC đầu tư chế tạo có chọn lọc các sản phẩm thép công ty có thế mạnh qua phân phối. Trong năm 2018-2019, sinh hoạt đầu tư chi tiêu chế tạo sẽ liên tục đc lan rộng với giai đoạn 2 cho tất cả xí nghiệp sản xuất ống thép and thép mạ kẽm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng