giao vận đề thi THPT nước nhà ra đảo bằng máy bayVận chuyển đề thi THPT non sông ra đảo bằng máy bay

bàn bạc với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết thêm địa phương này chọn giải pháp giao vận đề thi, bài thi THPT nước nhà bằng máy bay ra huyện Côn Đảo để bảo vệ.

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Ông Nguyễn Thanh Giang cho thấy công tác chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi THPT non sông năm 2017 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chuẩn bị. ngoài các việc thành lập ban chỉ huy thi của tỉnh, sẵn sàng cơ sở vật chất, các ĐK cho các điểm thi chuẩn bị vào việc & đội ngũ nhân sự phụ trách bảo đảm an toàn tham gia kỳ thi quan trọng này. Công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giám thị nghiệp vụ coi thi cũng đã hoàn tất.

 

Tại nhiều địa phương, công tác sẵn sàng kỳ thi THPT quốc gia​ đã chuẩn bị (ảnh minh hoạ)

“Xác định việc đảm bảo, bảo mật đề thi và bài thi là nhiệm vụ cần thiết, Sở cũng đã phối kết hợp nghiêm ngặt với lực lượng công an tỉnh. Đến thời đặc điểm này căn bản mọi việc vẫn bảo đảm tốt”, ông Giang cho biết thêm.

Cũng theo giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tại, công tác sao in đề thi đang ra mắt, tỉnh thuê hẳn một khách sạn 5 sao để thực hiện công tác in sao đề thi với khu in sao được biệt lập, có bảo đảm vòng trong và vòng ngoài.

Theo anh Giang, so với các điểm thi trong đất liền, việc luân chuyển đề và bài thi về vào cuối hàng ngày thi. Riêng huyện đảo Côn Đảo, đề thi vận chuyển ra bằng máy bay và hết đợt thi, máy bay chở bài thi và đề về. Tỉnh đã lên chiến thuật & lực lượng công an tỉnh cũng chuẩn bị để đảm bảo an toàn bình an, bảo mật đề và bài thi.

Kỳ thi THPT giang sơn năm nay, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 11.000 thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia, Trong số đó có 1.000 thí sinh độc lập. Sở GD-ĐT sắp xếp 18 điểm thi trên địa bàn 8 huyện, thành phố, với tổng số 468 phòng thi. Riêng huyện Côn Đảo có một điểm thi với 4 phòng thi đc bố trí tại trường THCS-THPT Võ Thị Sáu.

Ngoài ra, Thành phố Vũng Tàu có 131 phòng thi tại 4 trường: THPT Vũng Tàu, THPT Đinh Tiên Hoàng, THPT Trần Nguyên Hãn, THPT Nguyễn Huệ; Thành phố Bà Rịa có 49 phòng thi tại 2 trường: THPT Châu Thành, THPT Bà Rịa; huyện Tân Thành có 59 phòng thi, tại 2 trường: THPT Phú Mỹ, THPT Trần Hưng Đạo; huyện Châu Đức có 85 phòng thi tại 4 trường: THPT Nguyễn Du, THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Ngô Quyền; huyện Long Điền có 51 phòng thi tại các trường: THPT Trần Văn Quan, THPT Minh Đạm; huyện Đất Đỏ có 25 phòng thi tại trường THPT Võ Thị Sáu; huyện Xuyên Mộc có 64 phòng thi tại trường: THPT Xuyên Mộc, THPT Phước Bửu.

trong năm này, ngoài tầm quan trọng chính của Sở GD- ĐT thì tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp 5 trường tổ chức thi, bao gồm: đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh, ĐH Giao thông Vận tải Cơ sở 2, ĐH tài chính Kỹ thuật tỉnh bình dương, ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu, Cao Đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng