Hè về trên đảo Ngọc Vừng là các ngày mê hoặc bên trên hòn đảo hoang sơ

Sau hơn hai tiếng từ bến cảng Vân Đồn (Cái Rồng) ra đến Ngọc Vừng là các ngày hấp dẫn trên hòn đảo hoang sơ vẫn còn đó được ít người biết đến.

Đảo Ngọc Vừng thuộc huyện Vân Đồn, thành phố quảng ninh, rộng khoảng 45 km vuông. Sở dĩ đảo mang tên này vì tương truyền, khu vực này xưa kia có rất nhiều loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời. thời buổi này, nghề nuôi trai lấy ngọc ở đây trở nên tân tiến mạnh. Ngoài ra, bên trên đảo có nhiều nước ngọt nên người dân rất có thể trồng lúa. hải sản như ghẹ, tôm, cá, mực được nuôi thả lồng ngoài biển giúp đảo rất có thể tự cung tự cấp.

những chuyến xe lam đơn giản chở khách trên đảo giữa khung cảnh yên bình.

 
trong khi những đảo ở bên cạnh như Cô Tô, Quan Lạn đã cải cách và phát triển du lịch đảo ngọc vừng từ vài năm nay, cái tên Ngọc Vừng vẫn còn đó được ít người biết đến. Dân cư trên đảo thưa thớt, thị trấn nhỏ & những nhà nghỉ không có nhiều nên đảo hợp với Anh chị trẻ ưa tò mò, thích cắm trại hơn là những hộ mái ấm gia đình đi nghỉ dưỡng. Hòn đảo hoang sơ với con đường độc đạo chạy dọc ven biển, phương tiện duy nhất là những chuyến xe lam.

Đường biển trải dài gần 3 km, hoang sơ and vắng người là vấn đề hấp dẫn nhất của hòn đảo. Biển nước trong xanh, bờ cát dài phẳng lặng, mềm mịn dưới chân cùng những đợt sóng vỗ không ngừng khiến những bạn trẻ đến với đảo đều háo hức, không hề mong chờ thêm để đc chạy ào xuống biển. những đôi bàn chân trần bên trên bờ cát thật sạch, thoai thoải, đi ra xa sóng vẫn chỉ ngang ngực. bãi tắm biển cong vòng như 1 mảnh trăng khuyết với hàng phi lao rì rào. nếu khách hàng đã mệt với các con sóng, hãy thả bước dạo bộ bên trên bãi cát mềm, nhặt vô vàn những chú ốc xinh xắn bị sóng đánh xô bờ and xây những thành tháp bằng ốc mềm dịu.

Bờ biển bao la với làn sóng nhẹ.

 
Để thăm thú hòn đảo nhỏ tuổi với các ngôi nhà đơn sơ, không tồn tại gì thích thú hơn là một trong những chuyến chạy xe đạp. Đừng ngại bước chân vào một ngôi nhà nào đấy và hỏi mượn hay thuê chiếc xe đạp đang ngả bên bờ rào, các người dân nhiệt tình sẵn sàng cho khách hàng mượn. Cuộc dạo chơi lang thang trên con đường nhỏ dại sát biển. chúng ta cũng có thể ào xuống bất cứ đoạn biển nào, thỏa sức vẫy vùng bên trên bãi tắm không người.

====>>> Xem thêm :  tour Quan Lạn   

các cánh đồng lúa vừa gặt còn thơm mùi rơm rạ, cây mít đã thơm trái bên trên cây, hàng nhãn đung đưa những trái non xiu xíu, đàn trẻ vẫy tay chào khách lạ qua ngõ, con đường bé dại rẽ ngoắt ngoéo qua làng, đàn chó lim dim mắt mơ màng trong giấc ngủ trưa. bạn có thể đặt ăn bữa tối tận nơi dân với giá cả dân gian. Cơm tối chỉ đơn giản với bát canh hà nấu lá lốt, đĩa cá chuối vừa được câu, rau muống xào nhưng ngon miệng.

Đêm trên đảo Ngọc Vừng tĩnh lặng, không tồn tại những dòng thiết bị nghe nhìn hiện đại, không internet. Chỉ có trăng, sóng biển và tiếng ếch nhái ì oạp vui tai. Thi thoảng phát hiện những đôi mắt đom đóm nhấp nháy làm khoảng không thêm huyền ảo. những ngày trên đảo bình an và giản dị. Từ Vân Đồn mỗi ngày vào 7h sáng đều sở hữu tàu ra đảo hoặc từ bến Cẩm Phả vào 1h chiều.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng