khối hệ thống báo cháy trong chung cư hoạt động và sinh hoạt như thế nào

“Nhất thủy nhì hỏa” – lời đúc kết của cha ông ta từ ngàn xưa vẫn luôn đúng đối với cả chúng ta cho đến tận thời điểm hôm nay. Lửa là 1 sự kiện nguy nan nhất ở bất cứ chỗ nào trên toàn cầu, một xảy ra mỗi phút hằng ngày. trong khi lửa có thể là bạn của khách hàng trong một số trong những tình huống, nó rất có thể là quân địch tồi tệ nhất của bạn khi nó không được kiểm soát and gây ra các đám cháy. Hỏa hoạn, đương nhiên, phá hủy mọi thứ and khói từ lửa tạo nên một bầu không gian độc hại, nguy hại. Việc bắt gặp gấp rút hỏa hoạn từ khi nó mới chớm ban đầu and kiểm soát điều hành được nó có thể cứu được hàng chục ngàn sinh mạng, giảm đc hàng chục ngàn thương tích & hàng chục triệu đô la mất mát tài sản mỗi năm.

==>> Xem thêm :    btk.vn

ngày nay technology đã giúp cách tân các khối hệ thống báo cháy ngày 1 tin cậy hơn để đảm bảo an toàn sự bình an cho cuộc sống. Mục đích của một khối hệ thống báo cháy tự động là để phát hiện sự lộ diện của đám cháy, báo động cho đội chữa cháy hoặc đảm bảo trực phòng cháy, and thông báo cho cư dân để thoát nạn.

thành phần của hệ thống báo cháy

hệ thống bắt gặp hỏa hoạn tự động hóa, như các dòng thiết bị điện tử khác, có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Sau 15 năm, nó không thể được coi là tin cậy, and hoàn toàn có thể không có linh kiện có sẵn để thay thế. khối hệ thống báo cháy thời nay bao gồm một FACP (bảng tinh chỉnh và điều khiển báo cháy hay nói một cách khác là tủ trung tâm báo cháy) – đấy là bộ não của hệ thống, & nó có công dụng đưa ra quyết định lập cập. các thiết bị cảm biến, từ máy dò khói và máy dò nhiệt đến những máy dò đa năng, có có trọng trách phát hiện các hiện tượng khác nhau của ngọn lửa như nhiệt độ, khói, tia hồng ngoại, tia tử ngoại…

Nhiều thiết bị báo cháy đc sản lộ diện nay có những bộ biến hóa Địa Chỉ trong thiết bị giúp cho FACP – Tủ điều khiển và tinh chỉnh trung tâm biết đúng chuẩn chỗ đứng có cháy. FACP kế tiếp ra quyết định hành động để tiến hành những công tác báo động được lập trình sẵn từ trước.

 ==>> Tham khảo :   Báo cháy Unipos

Sơ lược về các thiết bị báo cháy hay được sử dụng trong số chung cư

Đầu báo khói, nhiệt ADD Horing QA01/QA05/QA06

 

 

 


QA06

Đầu dò được làm bằng nguyên liệu có độ bền cao , vững bền and Colorfast nhựa chống cháy. Đầu dò đã qua thí điểm EMC chặt chẽ, Trong đó thải trừ tương đối nhiều Note sai do nhiễu từ các nguồn sát bên. công dụng chốt giúp để định vị dòng thiết bị báo động rõ ràng và lập cập.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng