Lần đầu tiên 4 trường đại học nước ta đạt kiểm định quality quốc tế

Ngày 12/6/2017, đại học Bách khoa TP Hà Nội cùng ĐH xây cất, ĐH Bách khoa TP Đà Nẵng & ĐH Bách khoa TPHCM được công hội cấp cao định hình nghiên cứu và phân tích and giáo dục đại học (HCERES) của Pháp ra tóm lại định hình đạt chuẩn kiểm định trường đại học với hiệu lực 5 năm.

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư chất lượng cao tại Hà Nội, gia sư giỏi tại Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

đây là event được ghi nhận lần đầu tiên trong khối hệ thống giáo dục ĐH nước ta, việc kiểm định trường ĐH đc thực hiện bởi một đội chức kiểm định nước ngoài.

HCERES đc xây dựng theo luật số 2013-660 ngày 22/7/2013 trên cơ sở Cơ quan định hình phân tích and giáo dục ĐH Pháp (AERES) and kế thừa những hoạt động vui chơi của cơ quan này. HCERES là tổ chức định hình and kiểm định unique giáo dục ĐH hòa bình có nghĩa vụ đánh giá những cơ sở huấn luyện và giảng dạy đại học, các tổ chức nghiên cứu và phân tích và các chương trình đào tạo và giảng dạy.

HCERES là member bắt đầu của hiệp hội đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH âu lục (ENQA) and Bộ chuẩn mức và hướng dẫn về đảm bảo unique (ESG) trong hệ giáo dục đại học châu âu (EHEA). ngoài ra cơ sở huấn luyện and nghiên cứu của Pháp, HCERES còn tham dự đánh giá các cơ sở huấn luyện và giảng dạy & phân tích của những quốc gia thuộc EHEA. Trung bình hàng năm HCERES đánh giá & kiểm định 50 cơ sở đào tạo và huấn luyện, tổ chức nghiên cứu; 630 đơn vị nghiên cứu; 600 chương trình đào tạo đại học; 300 chương trình đào tạo thạc sĩ and 70 chương trình huấn luyện và đào tạo tiến sỹ.

HCERES cũng đã tiến hành định hình và kiểm định nước ngoài đối với các trường đại học quốc tế, những tổ chức giáo dục của Pháp ở nước ngoài, những đơn vị nghiên cứu và phân tích hỗn hợp nước ngoài.

Bộ chuẩn mức của HCERES dùng cho đánh giá các cơ sở giáo dục ĐH và phân tích ở quốc tế gồm 6 lĩnh vực: Chiến lược & quản lý (sứ mạng, chiến lược cải cách và phát triển, tổ chức triển khai chiến lược, truyền thông); huấn luyện và đào tạo và nghiên cứu khoa học (chính sách đào tạo và huấn luyện, phân tích, những mô hình đào tạo và giảng dạy thỏa mãn nhu cầu của người học); quá trình đào tạo và giảng dạy và triết lý hội nhập công việc và nghề nghiệp (môi trường học tập và quản lý đào tạo); quan hệ đối ngoại; quản lý and điều hành (hệ thống kinh tế, gia sản, lực lượng lao động, hệ thống thông tin); chất lượng & đạo đức (chính sách đảm bảo chất lượng, đạo đức trong đào tạo và huấn luyện and nghiên cứu).

 

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là 1 trong những 4 trường đại học việt nam lần đầu tiên đạt kiểm định quality quốc tế

thời hạn vừa mới qua, Trường ĐHBK TP. hà Nội đã chủ động triển khai áp dụng hệ thống quản trị quality theo tiêu chuẩn ISO9001:2008 & kiểm định một trong những chương trình giảng dạy theo chuẩn chỉnh nước ngoài (01 chương trình được kiểm định theo tiêu chuẩn của Mạng lưới những trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) và 3 chương trình được kiểm định theo chuẩn mức Châu Âu) nhằm mục đích định hình mọi mặt hoạt động của Trường; đồng thời cách tân nâng cao unique giáo dục.

trong những các chương trình đào tạo và huấn luyện links với những công ty đối tác nước ngoài, Trường ĐHBK thủ đô hà nội có ba chương trình kỹ sư rất chất lượng (PFIEV) do Chính phủ Cộng hòa Pháp tài trợ theo Nghị định thư giữa Chính phủ việt nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/1997 và bắt đầu triển khai năm 1999.

các chương trình giảng dạy này đã đc Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI) định hình and công nhận ở các giai đoạn 2004-2010; 2010-2016. Tháng 3/2016, CTI đã cử đoàn Chuyên Viên sang VN đánh giá and công nhận bằng kỹ sư của chương trình PFIEV giai đoạn sau năm 2016.

Ngày 4/4/2016, Bộ đã chính thức gửi công văn cho HCERES ý kiến đề xuất định hình, kiểm định các cơ sở đào tạo và giảng dạy thuộc chương trình PFIEV, Trong đó có Trường ĐHBK Hà Nội. Đến ngày 19/10/2016, Đoàn Chuyên Viên HCERES đã sang Trường ĐHBK thủ đô hà nội triển khai khảo sát sơ bộ và Tóm lại Trường trọn vẹn đủ ĐK đáp ứng để triển khai công tác kiểm định; đồng thời chỉ dẫn công đoạn kiểm định, bộ chuẩn mức kiểm định cũng tương tự chuẩn bị report tự đánh giá.

Sau chuyến điều tra sơ bộ của Đoàn chuyên gia HCERES, Trường đã sẵn sàng report tự đánh giá đc xây đắp trên cơ sở bộ tiêu chuẩn gồm 6 lĩnh vực, 17 tiêu chuẩn, 29 tiêu chí dùng cho định hình những cơ sở giáo dục đại học and phân tích ở nước ngoài, những phiên bản chỉ dẫn của HCERES. Với tinh thần thao tác khẩn trương, nghiêm túc and đầy nhiệm vụ, Trường đã ngừng và gửi phiên bản báo cáo cho HCERES theo đúng kế hoạch (20/01/2017).

Đến ngày 01/3/2017, Đoàn chuyên gia HCRES đã sang việt nam thực hiện định hình & kiểm định unique các chương trình đào tạo của Trường. Đoàn chuyên gia định hình không nhỏ về thái độ làm việc trang nghiêm của Trường ĐHBK TP. hà Nội thể hiện qua unique thông tin cũng tương tự kinh nghiệm trong công việc xây đắp bộ hồ sơ trình làng về Trường.

Sau 2 tháng, HCRES gửi bạn dạng dự thảo report định hình để Trường có chủ kiến phản hồi. HCERES luật pháp 3 mức đánh giá: không đạt, đạt có ĐK (yêu cầu khắc phục một trong những điểm) and đạt vô ĐK (hiệu lực 5 năm). Theo đó, Trường ĐHBK TP Hà Nội đã đạt chuẩn kiểm định nước ngoài với thời hạn 5 năm. và văn bạn dạng công dụng chính thức từ phía công hội sẽ đc gửi về Trường theo đường công văn trong khoảng thời gian tiếp đây.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng