LỖI CAO ÁP screen máy tính

Lỗi cao áp screen máy tính xách tay thường khiến ánh sáng của màn hình hiển thị bị mờ tối, khiến mắt người tiêu dùng rất mỏi khi cố nhìn nội dung hiển thị. có khá nhiều tình huống co áo bị hỏng screen không thể hiển thị ngẫu nhiên nội dung gì and chỉ có 1 màu tối đen.
==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop
 

 

biểu hiện lỗi cao áp screen laptop – iCare Center

Nếu bóng cao áp là bộ phận giúp cho màn hình sáng lên, hiển thị content rõ nét cho người tiêu dùng thì cao áp đó là nơi sản sinh ra điện áp để cáp tín hiệu truyền cho bóng cao áp thực hiện nghĩa vụ

Trong mối liên kết này nếu có ngẫu nhiên thành phần nào bị lỗi cũng sẽ ảnh hưởng rất rộng lớn đến khả năng hiển thị của screen.

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

lưu ý trước khi thực hiện kiểm tra: dù cao áp chỉ dùng dòng điện 5V đến 20V nhưng bạn đừng nên xem thường nó vì khi nó cung ứng điện áp cho bóng cao áo lên đến vài trăm vôn. nếu như không cẩn thận, với mức điện đó dù không đe dọa đến tính mạng nhưng cũng sẽ làm bạn giật nhẹ, gây giật mình làm rớt máy gây ra các lỗi nghiêm trọng hơn.

quá trình tiến hành kiểm tra

Bước 1: đầu tiên bạn nên check lại nguồn cấp cho máy thông thường là 19.5V (sẽ có sự chuyển đổi tùy máy) đc truyền lên trên board chưa bằng đồng hồ vạn năng.

Nếu hoàn toàn có thể, bạn cũng nên kiểm tra thêm những mức điện áp khác như 3v3 on/off, 0->5V sáng tối …

Lưu ý: Khi kiểm tra nếu bạn tình cờ làm kết thúc một dây nối gì đấy bên trên cao cáp sẽ khiến nó hỏng nhiều hơn thế nữa and dường như không thể phục hồi. chính vì vậy, khi bạn nặng tay mình đủ am hiểu và tiến hành thắng lợi hãy triển khai.

Bước 2: sau khi hoàn thành dứt bước 1, bạn hãy chuẩn bị 1 bóng cao áp vẫn tồn tại sinh hoạt thông thường. Quay lại với laptop có màn hình hiển thị lỗi, bạn hãy rút phích cắm của màn hình hiển thị bên tay phải của cao áp. đó chính là LCD backligth của screen.

tiếp nối đấu dây dẫn của đèn cao áp test vào máy tính xách tay giống như hình bên dưới:

Bước 3: bạn cần phải chăm chú đầu cáp của bóng cao áp. sau đó hãy tháo giắc cắm cao áp của panel laptop ra.

Bước 4: tiếp sau bạn gắn bóng cao áp test ở ngoài vào và bật nguồn máy lên xem kết quả.

trường hợp 1: bóng cao áp test sáng lên minh chứng cao áp vẫn còn đấy hoạt động xuất sắc. Với tình huống này bạn chỉ việc thay bóng cao áp của panel đã khắc phục đc lỗi.

trường hợp 2: bóng cao áp test không sáng vậy Vì Sao khiến cho screen tối, tối mờ. Với lỗi từ cao áp, bạn buộc phải thay cao áp mới rất có thể khắc phục đc tình hình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng