Lòng trắc ẩn là sự tiếp xúc chân thành Giữa xã hội đầy nhiễu nhương, điều tiếng & thật giả chẳng phân

Lòng tự trọng và sự khiêm nhường là những viên đá nền cho lòng trắc ẩn.” – Theodore Isaac Rubin

Giữa cộng đồng đầy nhiễu nhương, điều tiếng và thật giả chẳng phân, mọi cá nhân cần lắm một sự xoa dịu, một bóng mát để trú qua các cơn nắng gay gắt của cuộc đời. and lẽ đó mà mọi người đều phải có cho mình một khu vườn cảm hứng, và lòng trắc ẩn là mầm cây luôn luôn sống sót đâu đó trong ngóc ngách tâm hồn và đợi người đến tưới mát hằng ngày.

Tìm nửa còn lại    http://timnguoiyeu.com.vn

TRẮC ẨN – CÁI CÂY có nhiều MÀU

Hạt giống trắc ẩn đc gieo vào họ bên dưới nhiều hình dạng & Màu sắc không giống nhau. Nó sở hữu tương đối nhiều bộ mặt: một số trong những thì căm thù, một vài thì nữ tính, số thì mãnh liệt hoặc số thì sáng suốt… Mầm móng trắc ẩn không chỉ có sống sót ở cá thể người mà nó lan rộng trong từng tế bào của mỗi sinh linh bên trên toàn cầu này dù là 1 trong con hổ lớn hoặc bất kỳ sinh vật bé dại nhoi nào trên trái đất. như 1 thể gen di truyền không cần cùng mạch rễ hay cùng dòng máu, trắc ẩn sinh sôi âm ỉ ở một góc gì đó trong tâm hồn & đang đợi đc thể hiện, đc đánh thức. Một cơn đau thuở nhỏ tuổi, một biến cố cuộc đời cũng chính là điều kiện kích hoạt lòng trắc ẩn.

Ở cộng đồng tân tiến, khi truyền thông media trở nên tân tiến đã kéo theo đồng loạt đặc thù lý tưởng hóa lòng trắc ẩn. những bản tin về lòng trắc ẩn vô hình chung mang Ảnh của những anh hùng, của sự hy sinh, của những cái kết có hậu mà bạn cảm thấy mình không lúc nào trở thành đc như thế. các trường cảnh lý tưởng đã mở ra mộng tưởng khổng lồ về lòng trắc ẩn mà quên mất nó cũng chỉ là một thứ rất đời thường, rất dễ. Một góc nhìn cảm thông, cái siết tay dành cho những bệnh nhân hấp hối trong trại tế bần, một chiếc nhìn xót xa, 1 bàn tay nhẹ dịu băng bó cho người phỏng nặng, một cuốc xe của cô bán xôi giúp sức cậu học sinh quên giấy tờ hay như là 1 người bại liệt hai chân từng bước biến thành giáo viên yoga cũng khá được gọi bên dưới cái brand name trắc ẩn. Trắc ẩn cho ta and trắc ẩn cho người. Nó luôn luôn muôn hình, vạn trạng như vậy, tồn tại dưới các mẩu chuyện không giống nhau từ đó trở thành một mắt xích trong cái vòng tròn nhiều màu của cộng đồng. Đừng tìm trắc ẩn nơi đâu xa xôi, mà hãy cảm nhận nó từng chút một qua cuộc sống đời thường mỗi ngày của chúng ta.

Chia sẻ   tìm người yêu trọn vẹn hạnh phúc

 

 

Matthew Sanford bị liệt sau tai nạn xe – tai nạn cũng cướp đi người ba and chị của anh. Dằn vặt, tiếc nuối & hàn gắn đã từng bước biến anh biến thành giáo viên yoga.

 

 

 

 

Cuốc xe như món quà hoàn hảo nhất cô bán xôi dành khuyến mãi cậu nhỏ nhắn vào trong ngày thi trọng đại

HÃY ĐI VẠN DẶM TRONG ĐÔI giầy của mình

Walk a mile in my shoes là câu nói chủ đề trong dự án công trình cùng tên. sau đây các bạn sẽ “xỏ” chân vào đôi giầy của những người khác nhau (của một tên trộm, một người con gái điếm, một doanh nhân hay 1 tội phạm…) và nghe mẩu chuyện mà người ta chia sẻ. Hiển nhiên chúng ta cũng có thể không ưng ý với việc làm của tên trộm, của cô gái điếm, của tên giết người nhưng có đi đôi giầy của họ, có “bước” qua chặng đường như bọn họ, các bạn sẽ hiểu được Tại Sao họ trở thành con người của hiện tại. chính là trắc ẩn, là thấu cảm. Đừng lầm tưởng rằng sự thấu cảm sẽ làm bạn nhu nhược đi, thỏa hiệp trước những cái sai quy chuẩn đạo đức, thấu cảm thực chất lại giúp bạn vững vàng hơn đồng thời có cái nhìn sâu hơn về thực trạng mọi người để nhận biết rằng “tôi” đồng cảm, “tôi” không thể bóc rời khỏi nỗi đau này, mẩu truyện này. tuy nhiên lại khát khao một sự thay đổi & bằng phương pháp nào đấy hi vọng tiến hành các thay đổi ấy.

“Đích cuối cuộc đời họ là gì?”, “Nếu như không tồn tại chuyện này thì tác dụng hẳn sẽ giỏi đẹp hơn?”…lòng trắc ẩn bằng một cách gì đó lại quy về những tác dụng và tâm trí bạn bỗng chốc bị ám ảnh bởi một “kết cục đẹp” & một khi nó…không đẹp, bạn sẽ khước từ “kích hoạt” lòng trắc ẩn. Việc trói buộc vào kết quả sẽ ảnh hưởng đến năng lượng giải quyết luận điểm của mình trong toàn bộ sự việc hoặc một cuộc rủi ro nào đó. Hãy đi vạn dặm trong đôi giày của tôi! Đúng vậy, chỉ đơn giản là “đi”, là thấu, là hiểu mà bỏ lỡ thứ kết quả vô chừng ấy. Trước một đám cháy giữa đêm, nào ai lại nghĩ phải ngủ đủ giấc để sáng thi xuất sắc mà bỏ qua công tác chữa cháy, trước một cậu bé bỏng trễ giờ thi, nào ai nghĩ tới sự cực nhọc phải chạy nửa tiếng với quãng đường 10km mà bất chấp cậu nhỏ bé không còn vào phòng thi.

“Hãy có một tấm sườn lưng vững vàng and gương mặt dịu dàng”. họ cần sức mạnh từ phía sau để có thể giữ ta bình tĩnh trong mọi yếu tố hoàn cảnh and làm nên bình thản về mặt niềm tin. Đồng thời họ cần phải có bộ mặt êm ả – chính là sự rộng mở tâm hồn mà đồng ý toàn cầu như bản chất của chính nó, chấp nhận những thứ đã qua và không còn biến đổi đc để có 1 trái tim không đề phòng & nghi kỵ.

thế giới XẤU XÍ and kẻ thù CỦA LÒNG TRẮC ẨN

Sự hoàn hảo đang nhấn chìm xã hội and biến thành quy chuẩn chỉnh mà chúng ta lấy ra đánh giá cho nhau. Khi các nguồn tin dần trở nên lỏng lẻo và mạng xã hội đã trở thành “phiên tòa” phán xét mọi vấn đề, mọi cá nhân thì lòng trắc ẩn cũng nằm trong trạng thái lửng lờ đâu đó giữa cán cân đúng sai. and quá trình quan trọng của mọi cá nhân là làm sao thả đúng điểm rơi cho lòng trắc ẩn. Vượt khỏi giới hạn của nâng niu, trắc ẩn của hiện tại đòi hỏi sự hiếu kỳ & rèn luyện một chiếc tôi tìm hiểu. Có mày mò, có cân nhắc bạn mới làm chủ đc suy nghĩ của chính mình giữa một hỗn hợp tin tức đủ thể loại từ truyền thông media.

Trắc ẩn không có nghĩa là thương hại, cũng không vì cái quy chuẩn đạo đức hoàn chỉnh mà buông lời xúc phạm nhân phẩm người khác hay lại thấp thỏm trước các điều tiếng. Sự hoàn hảo càng nêu cao đồng nghĩa đang làm cả trái đất tê liệt bởi nỗi khiếp sợ, một sự việc với hàng trăm ngàn chủ kiến khiến bọn họ chưa chắc chắn đâu là đúng, là sai và bào mòn đi tính cảm thông của mỗi người. nhiều bạn cho rằng đặt lòng trắc ẩn vô số sẽ khiến họ kiệt sức trong xã hội đầy rẫy những xấu xị và loạn ngôn. chúng ta chọn lựa cách co lại khi đương đầu với chất độc ý thức and thể chất – thứ chất độc cộng đồng tiêm vào người ta từng ngày qua trang mạng, qua những phương tiện truyền thông. Nhưng thật chất sự phát sinh của lòng trắc ẩn lại có khả năng huy động sự miễn dịch, trở thành một vỏ bọc an ninh đồng thời là liều thuốc kích thích sự mừng rỡ trong mỗi cá nhân. Hãy dùng cái đầu lý trí để dẫn dắt trắc ẩn qua các mày mò, hiếu kỳ & thả được điểm rơi vào đúng vị trí của nó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng