lựa chọn lắp đặt đường ống dẫn khí nén theo lưu lượng khí không giống nhau lại có nhu yếu riêng

Mỗi hệ thống khí nén không giống nhau lại có nhu yếu riêng về 2 lần bán kính của ống dẫn khí. cụ thể là đường ống dẫn khí phải bảo đảm đủ để khí nén lưu thông dễ dàng và đơn giản mà hoàn toàn không được quá nhỏ dại hay quá lớn. ví dụ như khi cần dẫn một lượng khí lớn nhưng đường ống quá hẹp sẽ khiến khí dịch chuyển gian nan, áp suất giữa đầu and cuối đường ống bị giảm, tác động tới hoạt động và sinh hoạt sản xuất nói chung. Cũng chính tình hình áp lực của khí nén giảm tiếp tục sẽ làm người dùng phải tùy chỉnh cấu hình lại áp lực cho máy nén khí công nghiệp để đảm bảo tiến độ các bước, dẫn tới việc tăng độ tiêu thụ điện năng, ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ của dòng thiết bị. trong những khi đó, nếu sử dụng đường ống có form size quá lớn so với nhu yếu thì sẽ gây lãng phí tiền đầu tư and gây gian nan trong các công việc xây đắp, xây dựng lắp đặt.

====>>> Tham khảo :   Thi công đường ống khí nén

thi công, lắp đặt đường ống dẫn khí nén đúng mực

Do đó, trước khi chọn đường ống có đường kính thích hợp, đầu tiên bạn cần xác định rõ lưu lượng khí của khối hệ thống. người dùng có thể căn cứ vào cấu hình của chiếc máy nén khí piston, máy nén khí trục vít đang sử dụng tại đơn vị mình để biết đc sản lượng khí nén đúng đắn của máy trong mỗi phút, mỗi giờ. Từ thông số kỹ thuật này, người tiêu dùng có thể tính được size đường ống thích hợp cho hệ thống khí nén.

chỉ dẫn xây cất, bố trí đường ống dẫn khí nén

Nếu khối hệ thống khí nén cần cung cấp cho nhiều thiết bị, máy móc ở nhiều chỗ đứng thao tác không giống nhau thì việc kiến tạo, lắp đặt đường ống dẫn khí nén rất cần được được tính toán tỉ mỉ để sở hữu phương án kiến thiết tốt nhất có thể. người tiêu dùng cần chăm chú là khi lắp đặt cần hạn chế cao nhất việc đường ống có các khúc cua hay khớp nối. Tại Sao là vì các khúc cua, khớp nối này còn có thể làm giảm áp suất của khí, dẫn tới khả năng sụt áp cao, tác động tới hiệu quả công việc nói chung. Khi đó, người dùng buộc phải tăng cường áp suất thao tác làm việc của dòng sản phẩm nén khí công nghiệp, gây hao phí điện năng và khiến cho dòng thiết bị nhanh xuống cấp.

====>>> Tham khảo :   Cho thuê máy nén khí

Còn trong tình huống bắt buộc phải lắp đặt đường ống khí nén với rất nhiều khúc cong, những đơn vị kiến tạo cần cấu hình thiết lập thêm khối hệ thống van điều áp cho các vị trí này để chặn lại thực trạng giảm áp của không khí.

hy vọng các thông tin chia sẻ bên trên đây đã giúp quý khách biết cách kiến tạo, lắp đặt đường ống dẫn khí nén phù hợp nhất với nhu yếu các bước của đơn vị mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng