màn hình laptop BỊ SỌC NGANG

màn hình laptop bị sọc ngang là lỗi rất thịnh hành trong quá trình sử dụng máy, nó rất có thể do cả phần cứng and ứng dụng tạo thành. Nếu lỗi chủ yếu khởi đầu từ ứng dụng chúng ta có thể check & thực hiện khắc phục tại nhà, so với phần cứng bạn hãy mang đến trung tâm thay thế sửa chữa.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

screen máy tính bị sọc ngang vì Nguyên Nhân nào? – iCare Center

thường thì sọc screen có đến 2 kiều là sọc ngang and sọc dọc với 2 màu quan trọng là trắng hoặc hồng. các đường sọc này thường kéo dãn hết chiều rộng và chiều ngang của màn hình.

 

 

máy tính bị sọc ngang

đối với ứng dụng

Khi máy khởi động, nếu như bạn phân biệt màn hình của máy tính bị sọc ngang hãy kiểm tra and tiến hành điều chỉnh trong ứng dụng đầu tiên. Bởi hoàn toàn có thể máy của công ty đang bị xung đột ứng dụng hay Driver Card screen không thích hợp.

đầu tiên bạn hãy nhớ lại những phần mềm nào mình vừa cài đặt lên hệ thống. Để kiểm tra bạn chăm chỉ tắt máy và khởi động nó lại đợt nữa, khi khởi động hãy quan sát thật kỹ càng screen DOS hay có cách gọi khác là màn hình chờ có mở ra những sọc ngang, dọc. thông thường có 2 tình huống xảy ra, giúp cho bạn định vị nhanh lỗi

tình huống 1, màn hình DOS lộ diện sọc, điều ấy minh chứng máy của công ty không xung đột ứng dụng hay Driver không phù hợp mà có Nguyên Nhân khác làm máy tính xách tay bị sọc ngang.
==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

tình huống 2, màn hình hiển thị DOS không hiện sọc, chỉ khi vào màn hình chính hay nói một cách khác là màn hình hiển thị Windows những sọc mới xuất hiện thêm có thể máy bạn bị xung đột phần mềm hay Driver không thích hợp.

Để khắc phục trong tình huống 2, bạn chỉ cần gỡ phần mềm vừa thiết đặt hay update Driver Card màn hình hiển thị phù hợp là đc. Ngược lại với tình huống 1 có thể máy bạn chạm chán phải những lỗi thuộc phần cứng.

đối với phần cứng

Lỗi do màn hình

Sau thời hạn sử dụng hay do va cảm ứng máy tính rất có thể bị lỗi & màn hình mở ra các sọc được xem là điều hiển nhiên. Nếu máy bạn chạm mặt phải lỗi này chỉ việc thay screen mới tương ứng là đc. khi chúng ta nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm, các kỹ thuật viên sẽ check có phải do phần này gây nên mới triển khai thay mới.

Do Card VGA

Với những máy tính trang bị Card VGA rời không có onboard, sau một thời hạn sử dụng, trung bình từ 3 đến 4 năm Card màn hình hiển thị rất có thể hỏng. hôm nay, máy bạn phải can thiệp vào phần cứng để check & khắc phục lỗi tạo sọc trên màn hình nếu do nó gây ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng