Một số gợi ý chọn màu cho nhà bếp

Màu sắc là nguyên tố quan trọng giúp cho căn phòng khi bước vào có cảm giác dễ chịu hay ngột ngạt, nóng giãy. Sau đây là một số hướng dẫn cho một không gian bếp đầy cảm hứng.

  • Màu kim cương

Màu vàng được xem là màu của ánh sáng mặt trời, đem lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự yêu thích và vui lòng cho bạn cũng như tổ ấm khi yên cầu bữa ăn cùng nhau. Tuy nhiên chỉ nên tránh những màu quá rực rỡ và sử dụng nhiều trong không gian bếp vì nó sẽ khiến bầu không khí căng thẳng, dễ nóng giận.

 

  • Màu xanh da trời

Nhiều người tin rằng đây là gam màu giúp kiềm chế cơn đói. Với màu xanh đa trời nhạt sẽ giúp giảm sút sự nhộn nhịp, bận bịu trong bếp, rước lại cảm giác dễ chịu cho mắt người nhìn và giúp họ thấy thanh bình, thư thái hơn.

  • Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, bảo hộ cho sự cân bằng, đem lại cảm xúc bình an và trọng yếu là thúc đẩy sự tiêu hóa giỏi.

  • Màu trắng

Trắng là màu sắc được cần dùng tầm thường trong nhiều nhà bếp. thay thế cho sự tinh khiết, tinh khôi và gây cho người khác nhiều thiện cảm. Màu trắng suôn sẻ phối hợp với các màu khác, có thể làm phông nền ấn tượng cho các màu ấm hơn.

 

  • Các gam màu trung tính

Màu be, kaki, nhóm màu đất tạo nên sự ổn định cho Gia đình và sự hài hòa cho khu vực nấu ăn. Đây là nhóm màu được nhiều người cần đến bởi vì may mắn trang trí cũng như dễ dựa trên cùng các màu khác rước lại cảm giác ấm cúng cho không gian nhà bếp.