nâng cao thời cơ cho những trường chọn được thí sinh ở top trên

tính hết ngày 7/4 đã mang 10 trường Đại học tham gia tuyển sinh theo nhómtrường. Đại học Bách khoa Hà Nội cùng những trường thành viên đã thống nhất phương thức tuyển sinh chung (gọi tắt là lực lượng GX).

Phương thức tuyển sinh này vẫn đảm bảo quyền tự chủ của những trường trong việc phân định gia sư môn văn tại hà nội và xác định chỉ tiêu dự định cho từng nhóm ngành, quy định điều kiện được đăng ký xét tuyển vào trường, tổ hợp môn xét tuyển đối mang từng nhóm lĩnh vực… Điều kiện độc nhất để tham gia vào lực lượng GX là chỉ lấy kết quả trong khoảng kỳ thi đất nước để tuyển sinh.

lúc hỏi về lý do tham gia đội ngũ GX, PGS Nguyễn quang đãng Kim, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi Phân tích rằng: Trường Đại học Thủy lợi đứng ở vị trí giữa, hoặc sắp cuối trong nhóm trường này. Theo ông Kim, nếu trong đợt đầu thí sinh vì e dè mà ít đăng ký, những trường trong lực lượng không tuyển đủ tiêu chí thì sẽ tuyển tiếp hoài vọng hai, ước muốn 3. tuy nhiên điều này khó xảy ra.

các trường nào tình nguyện và chấp hành lệ luật là vào. những trường vào đội ngũ đều phải tính với lợi thì mới vào. Theo tôi, các trường vốn dĩ chỉ xét điểm trúng tuyển bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng vào nhóm chưa chắc đã mang lợi.

Cũng như trường chúng tôi, chỉ với các ngành truyền thống khi xét trong đội ngũ mới với điểm cộng, còn các ngành nghề tương tự nhau với thể điểm hay thuộc về những trường khác. không những thế, lúc ở trong lực lượng, chúng tôi đón luôn được thí sinh không trúng tuyển ở các trường thuộc top trên, và lợi nhất là ko bị thí sinh ảo”.

PGS Nguyễn quang đãng Kim, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi (Ảnh: Thùy Linh)

Thầy Kim lấy minh chứng: ví thử thí sinh muốn học công nghệ thông báo thì ước muốn 1 thí sinh sẽ đăng ký vào Đại học Bách Khoa và biết đâu ngay sau chậm tiến độ hoài vọng tiếp theo của thí sinh sẽ là Đại học Thủy Lợi.

Nên việc tuyển sinh theo nhóm sẽ giảm trạng thái “trúng tuyển ảo” cho các trường, giảm trượt ảo cho thí sinh, nâng cao cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, nâng cao thời cơ chọn được thí sinh ở top trên sở hữu thời gian tuyển sinh ngắn.

bên cạnh đó, do lần trước tiên thực hiện tuyển sinh theo đội ngũ trường, phổ thông thí sinh băn khoăn về lợi quyền lúc đăng ký xét tuyển vào nhóm các trường này.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội lưu ý thí sinh rằng: “Đối việc đăng ký xét tuyển vào hàng ngũ trường sẽ không phức tạp hơn đăng ký thường ngày. Thí sinh sẽ sở hữu dòng đăng ký riêng nhưng chỉ thay đổi 1 ít về phương thức xét tuyển 4 ước vọng theo thứ tự…

Thời hạn chốt số thành viên tuyển sinh theo nhóm trường là ngày 22/4. tương tự các trường ngoài công lập cũng thể tham gia đề án xét tuyển lực lượng, chỉ trừ các trường xét tuyển bằng học bạ THPT.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet