Nếu bạn muốn trồng rau bên trên sân thượng đơn giản mà hiệu quả hãy làm theo cách này

khi chúng ta trồng rau trên sân thượng, nó vừa tận dụng đc không gian gian ít sử dụng, vừa tạo phong cảnh thông thoáng. đặc biệt, lại có rau sạch để Ship hàng cho các bữa cơm gia đình.

vì vậy, bây chừ, ngoài việc sử dụng sân thượng để tập thể dục, hít thở không gian trong lành, sân thượng còn được tận dụng cao nhất cho việc trồng rau.
 

==>> Tham khảo:    Kệ trồng rau sạch  
hướng dẫn cách trồng rau bên trên sân thượng bình yên, dễ nhất

Nếu bạn thích trồng rau trên sân thượng dễ chơi mà công dụng hãy làm theo cách này. Hình ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bước 1: chuẩn bị vật liệu cần thiết để trồng rau

Chậu trồng rau sạch: chậu chuyên dùng, được thiết kế với lưới nhựa thông minh tạo phần thoáng khí and thoát nước dưới giúp không làm ứ nước trong chậu & úng rau khi trồng.

Đất trồng rau sạch: đây là loại đất chuyên sử dụng để trồng rau sạch, có tương đối nhiều chất dinh dưỡng.

Hạt giống rau sạch: nên chọn những loại hạt giống trồng rau theo mùa vụ, cụ thể như: rau muống, rau cải, những loại rau gia vị…

Bước 2: Đổ hỗn hợp đất đã chọn vào chậu/thùng…cách miệng tầm 2cm, san phẳng.

Bước 3: Cách trồng rau vào chậu

Chọn cây con có 3 – 4 lá thật để trồng, cây to, khỏe, không xẩy ra sâu bệnh. Phải tưới đẫm nước vào đất trước khi trồng.

 
xem xét, nên trồng cây con theo hàng, tùy theo loại rau, kích cỡ chậu trồng mà sắp xếp khoảng cách trồng thích hợp.

Bước 4: chăm lo rau

Nếu bạn thích trồng rau bên trên sân thượng đơn giản mà tác dụng hãy tuân theo cách này.

==>> Xem thêm cách trồng :    hoa trà                          

sau thời điểm trồng cây con hoặc gieo hạt giống, luôn luôn chú ý quan tâm, tưới nước cho rau cảnh giác. cực tốt nên tưới hàng ngày 1 lần vào chiều tối hoặc sáng sớm, không cần tưới nhiều nước.

Đến khi rau nảy mầm ta nên phun bổ sung những loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7-10 ngày/ lần. rất có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo Xác Suất 1kg phân giun cho 3 lít nước kế tiếp lọc lấy nước & đem nước phân giun tưới cho cây.

sau khoản thời gian trồng cây hoặc gieo hạt giống khoảng 2 ngày, triển khai phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Cứ cách khoảng 4 – 5 ngày phun lại một lần đến khi cây lên khỏe.

sau khi thu hoạch rau, thường xuyên bổ sung cập nhật chất cho đất như đã hướng dẫn ở bên trên, liên tục trồng rau vụ tiếp sau.

Bước 5: Thu hoạch

đối với những loại rau ăn lá thu hoạch sau trồng khoảng 20 – 25 ngày. Nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt để lại gốc cho cây lên mầm tiếp.

đối với những loại cây rau ăn củ, quả nên thu hoạch sau trồng khoảng 1 – 2 tháng.
Sau mỗi lần thu hoạch nên bổ sung thêm mùn giun.

Muốn trồng rau mới thì dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, bổ sung cập nhật hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng