Ngành thép làm cái gi trước sức ép cạnh tranh? là một ngành công nghiệp đc nhà nước

dù rằng thép là một trong ngành công nghiệp đc nhà nước đặc trưng chăm sóc chi tiêu, nhưng hiện đa số những doanh nghiệp (DN) ngành này vẫn thuộc loại vừa & nhỏ dại, sức cạnh tranh yếu. Theo các Chuyên Viên, các DN rất cần được "cải tổ" nhằm mục tiêu nâng cao năng suất, chất số lượng sản phẩm để sở hữu giá bán tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh.

==>> Xem thêm :   http://thepcongnghiep.com.vn/thep-v-l-equal-angle-pc6.html

 

 

Nguồn cung thép đang vượt xa cầu

Theo hiệp hội cộng đồng Thép nước ta, tổng năng lượng chế tạo của ngành thép nội địa vào khoảng 30 triệu tấn/năm. chi tiết, ở mặt hàng phôi thép là 12 triệu tấn/năm, thép cán 12 triệu tấn/năm, tôn mạ phủ màu 5 triệu tấn/năm, thép ống 3 triệu tấn/năm. Với quy mô này, ngành thép việt nam được xem đang đứng đầu những nước Đông Nam Á. tuy nhiên, so với nhu yếu thực ra của Thị Trường nội địa, nguồn cung đang vượt xa cầu. Do đó, bây giờ ngành thép mới chỉ hoạt động và sinh hoạt khoảng 50-60% công năng. như thế, nếu nói đến con số, rõ rệt VN không chỉ là đủ thỏa mãn nhu cầu nội địa mà đang dư thừa công suất, nhất là mặt hàng thép xây dựng.

Theo bà Nguyễn Thị Dung – chủ tịch HĐQT Tổ hợp công nghiệp thiết kế Nam Hải, luận điểm đưa ra là giá thép VN cao hơn so với thép China nhập khẩu cùng chủng loại. điều đó, phản ánh năng lượng chế tạo và cạnh tranh của ngành thép trong “sân chơi” hội nhập. “Thực tế, do năng lực kinh tế hạn chế nhiều DN chỉ đầu tư chi tiêu dây chuyền với quy mô nhỏ tuổi, technology lò điện cũ, tiêu hao nhiên liệu and Chi phí cao dẫn đến những sản phẩm không tồn tại tính cạnh tranh” – bà Dung share.

==>> Tham khảo:   http://ongthephoaphat.net/hop-ma-kem-40-x-80-x-1-8-p118.html

định hình về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Lê Hoa – Viện Năng suất Việt Nam- chia sẻ: Hiện mô hình, chuyên môn technology của đa số DN còn hạn chế dẫn đến giá bán, chất lượng sản phẩm chưa thực độ cạnh tranh, hiệu suất sử dụng chưa đạt nhu yếu. Để giải quyết tận gốc những không ổn của Thị Phần thép VN phải khởi nguồn từ việc nâng cấp năng lực tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh, thay đổi technology, nâng cấp năng suất, chất số lượng hàng hóa thép.

thời hạn qua, ngành thép nội địa đã rất chật vật để đối phó với một khối lượng lớn thép China giá cả tương đối rẻ nhập khẩu (NK) ồ ạt vào việt nam. Theo những chuyên gia, giá bán chế tạo của thép China rất tuyên chiến đối đầu, về vĩnh viễn, sức ép của thép NK vẫn rất rộng lớn. Đây được xem là hồi chuông cảnh báo để những DN ngành thép phải cân nhắc bài toán Ngân sách sản xuất để có sự cải tổ, đổi khác, nâng cấp tính cạnh tranh trong khoảng thời gian tới.

Theo bà Nguyễn Thị Lê Hoa, cùng theo với việc thay đổi công nghệ, những DN thép nước ta rất cần phải thay đổi cách thức quản lý nhằm tăng năng suất, hạ giá thành sản xuất. Hiện trong ngành Thép đã có khá nhiều DN thành công trong hoạt động và sinh hoạt nâng cấp năng suất unique nhưng chủ yếu là DN lớn như: Tổng C.ty Thép việt nam, Hoa Sen Group, Hòa Phát Group, công ty Thép miền nam bộ, công ty Thép Vicasa. những hệ thống, công cụ chủ yếu mà những doanh nghiệp này đang vận dụng là: TQM, ISO 9001-2008; ISO 14001-2004; OHSAS 18001-2007… mang lại công dụng chế tạo, kinh doanh đáng khích lệ.

Nhà nước cần tạo nên môi trường, điều kiện cho những phần tử tài chính bình đẳng có thể tiếp cận Thị phần, bảo đảm an toàn việc quản lý của DN tác dụng hơn, quản trị nguồn lực nước nhà xuất sắc hơn, tránh lãng phí, sử dụng không hiệu quả các nguồn chi phí và khoáng sản của giang sơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng