những câu hỏi THƯỜNG chạm mặt trong quá trình SỬ DỤNG BÌNH CỨU HỎA

Trong ĐK bây giờ, lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp hiện đang rất “mỏng”, để huy động lực lượng cơ động để ngay lập tức đến địa điểm xảy ra sự cố là rất chi là gian khổ. & hầu giống như những lực lượng đó chỉ xuất hiện tại những thành phố lớn, ở những nơi như nông thôn hay miền núi khó mà tiếp cận được. chính vì như thế, mỗi nhà đều cần trang bị cho chính mình một loại bình chữa cháy tương thích để rất có thể tự phòng vệ cho chính bản thân mình và gia đình mình. và chắc rằng trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp rất nhiều các gian truân. Ở nội dung bài viết tiếp sau đây, Shop chúng tôi sẽ giúp cho bạn giải đáp một trong những câu hỏi thường chạm chán khi sử dụng bình cứu hỏa   báo cháy .

Hỏi: Nên đặt bình chữa cháy nơi đâu cho đúng?

Đáp: Cần đặt bình chữa cháy tại những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tia nắng mặt trời. Đặt bình tại nơi dễ quan sát, dễ thấy and dễ lấy khi có hỏa hoạn xảy ra. Phải để ở các nơi tránh xa tầm tay của trẻ con, đặt ngay gần lối thoát.

 

 


Bình cứu hỏa đc dùng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau

Hỏi: nên mua loại bình cứu hỏa nào cho phù hợp?

Đáp: trên Thị trường bây giờ có khá nhiều loại bình cứu hỏa không giống nhau, mỗi loại lại hợp với một loại cháy với đặc thù riêng. chính vì vậy bạn nên mua những loại bình chữa cháy đa-zi-năng có thể dập được các loại cháy liên quan đến các chất rắn như gỗ, rác… chất lỏng như khí đốt hoặc các đám cháy có liên quan đến các dòng thiết bị điện. Bình chữa cháy ABC là loại bình được phối kết hợp cả 3 công dụng trên.

Hỏi: Trong trường hợp nào nên sử dụng bình cứu hỏa?

Đáp: Nếu xảy ra sự cố hãy gọi số 114 trước khi sử dụng bình chữa cháy   Báo cháy Hochiki for sale . nếu khách hàng đang cố tình sử dụng bình để dập một đám cháy mà đám cháy đó không xẩy ra dập tắt ngay lập tức thì hãy bỏ bình chữa cháy & tìm nơi chạy thoát. có một điều là hầu hết mọi loại bình chữa cháy đều sẽ hết trong vòng từ 8-10 giây. chính vì vậy loại thiết bị này chỉ phù hợp khi chạm chán những đám cháy nhỏ, bám vào ít đồ vật. tuyệt vời không hề sử dụng so với những đám cháy lớn.

Hỏi: Cách sử dụng bình cứu hỏa làm thế nào để cho đúng?

 

 

 

 


kết cấu không hề thiếu của bình cứu hỏa

Đáp: Về căn bản thì bạn cần làm theo đúng quy tắc sau: Pull, Aim, Squeeze, Sweep ( những động tác như kéo, nhắm, bóp & quét)

trước tiên là động tác kéo: Khi tiếp cận đến khoanh vùng cháy, bạn cần kéo phần then chốt ra để Unlock tinh chỉnh và điều khiển.

tiếp theo là nhắm: Bạn cần nhắm ở đoạn thấp, ở phía ống dây hoặc phía đầu phun của bình cứu hỏa vào phía đáy của vụ cháy.

kế tiếp đến bước bóp: Bạn hãy bóp mạnh cần phía dưới cán để rất có thể phun hóa chất ra phía bên ngoài môi trường nhanh nhất.

và ở đầu cuối là động tác quét: Ở bước này cần sự cẩn thận và tỉ mỉ của người sử dụng. mau lẹ quét gọn đám cháy từ trên đầu này đến đầu kia. Hướng phần vòi của bình vào đáy của vụ cháy, sau đó quét đều đến khi lửa có vẻ đã biết thành dập tắt. Nếu lửa có vẻ như đã biết thành dập tắt hãy quan sát Quanh Vùng xung quanh đám cháy. Nếu đám cháy bùng phát quay về, hãy lặp lại công đoạn như ban đầu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng