Những nét văn hóa Nhật người lao động Việt Nam cần biết.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng đi mới giúp nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho giới trẻ hiện nay. Để chuẩn bị hành trang tốt cho việc xuất ngoại, có một việc đó là bạn cần tìm hiểu nét văn hóa Nhật. Bài viết sau đây giới thiệu cho bạn một số nét văn hóa đặc trưng của xứ sở hoa anh đào này.

Cần biết những nét văn hóa nào khi đi xuất khẩu lao động nhật bản

Một số nét văn hóa rất đặc trưng ta cần biết để có cách ứng xử sao cho hợp lý khi sang Nhật làm việc.

Người Nhật có văn hóa chào hỏi

Chào hỏi khi gặp người quen là nét ứng xử lịch thiệp trong giao tiếp của mỗi người. Người Nhật họ có cách chào rất đặc trưng: hai bên cúi chào rất kính cẩn. Độ cúi gấp thấp hay cao phụ thuộc vào vị thế xã hội cũng như độ thân thiết. Người ở vị trí thấp hơn sẽ cúi thấp hơn. Như vậy, cử chỉ đầu tiên khi gặp nhau nói lên rất nhiều ý nghĩa đứng không bạn? Người Việt có câu: “ Lời chào cao hơn mâm cỗ” để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chào hỏi.

Người Nhật có văn hóa cảm ơn

Khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn không chỉ làm việc trong môi trường văn minh mà còn học cách ứng xử. Người Nhật ưa chuộng văn hóa cảm ơn ở mọi lúc mọi nơi. Nếu họ nhận được sự giúp đỡ từ ai đó, hôm sau gặp lại, họ sẵn sàng nhắc lại sự việc và nói lời cảm ơn lần nữa.

Người Nhật luôn nghiêm túc trong công việc và luôn đúng giờ

Đây quả là một điều rất tốt trong việc hình thành bản sắc văn hóa con người Nhật. Họ luôn đòi hỏi sự chính xác về thời gian. Vì vậy, họ luôn đúng giờ trong mọi tình huống. Chính vì vậy, họ là người sử dụng thời gian hiệu quả nhất trên thế giới. Chính vì thế nên trong tất cả mọi việc, người Nhật đều xử trí một cách nhanh nhất có thể.

Tinh thần tập thể là điều cần lưu ý về văn hóa Nhật

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ thấy có một điều nể phục là tinh thần tập thể của họ rất đáng được nêu gương. Sẽ không có cảnh đi ăn hay tiệc tùng chỉ có 1 vài người. Họ thường tụ tập thành một tập thể sau đó cũng đi ăn. Đó là một tập thể đoàn kết, không vụ lợi cá nhân.

Đến Nhật Bản, đất nước của núi Phú Sỹ và hoa anh đào, ta biết đến một nền văn hóa rất đặc sắc. Những nét ứng xử truyền thống đã đi vào tiềm thức của người dân thế giới về Nhật Bản. Văn hóa là một điều khác biệt để so sánh dân tộc này với dân tộc khác. Là một người lao động sống trên đất nước của hoa anh đào, bạn hãy tìm hiểu và làm quen với vốn văn hóa giao tiếp, ứng xử nơi đây. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy liên hệ với trung tâm lao động ngoài nước để tìm hiểu thêm về các thủ tục cần thiết khi XKLĐ đến Nhật bản nhé

 

 

.