Odoo là gì ? Vì Sao nên lựa chọn Odoo ?

Odoo là gì ? Odoo là 1 bộ phần mềm buôn bán dựa vào mã nguồn mở. Các phần mềm Odoo chính gồm 1 mã nguồn mở CRM, trang web Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành Kho hàng, điều hành quản lý dự án, thanh toán & Kế toán, Điểm bán sản phẩm, Nguồn nhân lực, quảng bá, chế tạo, quản lý và điều hành mua sắm chọn lựa … Chúng được kết hợp liền mạch để bạn có được 1 mở cửa Source ERP không thiếu công dụng khi chúng ta setup một số ứng dụng.

I. Odoo là gì ?

Odoo is a suite of web based mở cửa source business apps. The main Odoo Apps include an Open Source CRM, website Builder, eCommerce, Warehouse Management, Project Management, Billing và Accounting, Point of kinh doanh, Human Resources, marketing, Manufacturing, Purchase Management, … Odoo Apps can be used as stand-alone applications, but they also integrate seamlessly so you get a full-featured xuất hiện Source ERP when you install several Apps.

Odoo là một bộ phần mềm kinh doanh dựa trên mã nguồn mở. Những ứng dụng Odoo chính bao gồm 1 mã nguồn mở CRM, website Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành quản lý Kho hàng, điều hành dự án, giao dịch thanh toán và Kế toán, Điểm bán hàng, Nguồn lực lượng lao động, quảng bá, chế tạo, quản lý điều hành mua sắm … Chúng được tích hợp liền mạch để bạn có được một xuất hiện Source ERP rất đầy đủ chức năng khi bạn setup một vài ứng dụng.

II. Lý Do nên lựa chọn Odoo ?

không may thất bại & ngân sách triển khai là một rào cản lớn đối với Doanh Nghiệp trước lúc họ phân biệt được quyền lợi thật sự từ Những hệ thống như thế này. đây là nguyên nhân mà Hiện nay, chỉ một số DN vừa và nhỏ sử dụng ERP. thêm vào đó, Các nhà sản xuất ERP lớn như SAP, Microsoft và Oracle đã không có khả năng dung hoà sức mạnh tổng lực của một hệ thống ERP với việc đơn thuần và linh động mà người dùng có nhu cầu.

bài viết liên quan besco consulting

Bây Giờ trên quốc tế cũng tương tự trong nước có nhiều chiến thuật ERP cho DN. Nếu phân chia theo ngân sách thì có 2 loại chính là trả phí (trả theo license + phí tiến hành on-premise hoặc pay as you go dạng Dịch Vụ Thương Mại đám mây) & miễn phí (open source).

Với loại trả phí rất có thể liệt kê ra Những chiến thuật thịnh hành nhất Lúc bấy giờ như: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, … Theo điều tra khảo sát của Panorama thì ngân sách bình quân để xúc tiến ERP trong 5 năm mới gần đây nhất là 6,1 triệu USD với thời gian thực thi trung bình là 15,7 tháng.

Đối với các phương án OpenSource thì có khả năng kể đến: Odoo, OpenERP, xTuple, Opentaps, Openbravo, ERPNext, … Các phương án này cung cấp cho người dùng gốc rễ cơ bản để triển khai ERP. Mỗi DN đều có đặc thù riêng của họ nên bình thường Các chiến thuật đó được chỉnh sửa để phù hợp với kiến nghị của DN đó.

Theo khảo sát của panorama về mức độ hài lòng đối với các phương án ERP (ERP Software Satisfaction Levels) thì chỉ có 58% là thành công, 21% thất bại & 21% còn sót lại là trung lập.

thẩm định mức độ hài lòng riêng với phương án ERP

Lý Do nên chọn Odoo

Vậy câu hỏi đặt ra là: Tại Sao chọn Odoo mà không hẳn là một OpenSource khác ? Một điều chắc rằng sẽ không có một phương án nào tuyệt vời và hoàn hảo nhất 100% cho 1 DN, thậm chí là đối với các chiến thuật trả phí. Từ điều tra khảo sát của panorama về chi phí thời gian tiến hành & độ hài lòng của người dùng.

điều này đã cho chúng ta thấy một thực tiễn rằng, dù tiêu tốn một khoản rất cao cho sự tiến hành ERP nhưng mức độ thắng lợi chỉ hơn 1/2. có không ít Tại Sao dẫn tới việc xúc tiến ERP không được thành công may mắn theo khía cạnh kỹ thuật có một số Tại Sao chinh sau:

 • hệ thống cứng nhắc
 • ngân sách triển khai lớn
 • ngân sách quản lý và bảo dưỡng lớn
 • Kém thân thiết với khách hàng …

Vậy Odoo rất có khả năng giải quyết được các nhược điểm trên ra sao ?

Odoo là mã nguồn mở, ưu thế lớn số 1 nếu khi đối chiếu với ngân sách trung bình 6.1 triệu $ ở trên. Với DN Việt Nam vấn đề đó rất quan trọng. Với kiến nghị nhiệm vụ điều hành quản lý ngày càng cao việc áp dụng một phần mềm ERP với chiến thuật không tính phí rõ ràng là một sự lựa chọn tốt. Cũng chính nhờ yếu tố mã nguồn mở này nhiều Công Ty rất có thể tham dự cùng nâng tầm phát triển và bổ trợ Những module phụ trợ. Khác với SAP, Oracle chi phí phần cứng cao, Odoo dễ thiết đặt quản lý trên nhiều căn cơ OS.

Odoo được gây dựng theo dạng lắp ghép module (modularity), việc nâng tầm phát triển erp viêt nam rất đơn giản và nhanh lẹ, được chấp nhận bất cứ Doanh Nghiệp nào chọn lựa Các chức năng hợp với yêu cầu riêng từ 1 kho khổng lồ, với mỗi module tương ứng với một hoạt động trong Doanh Nghiệp. cũng tương tự đa phần Những phần mềm nguồn mở khác, tính tiện lợi, linh động & đơn giản là Các tiêu chuẩn quan trọng khi phát triển odoo vietnam.

Với Odoo Apps bạn sẽ tìm được các module cho mọi đề xuất của bạn, được cho phép Công Ty rất có thể tự thiết kế xây dựng một mạng lưới hệ thống đúng như ý bằng cách gộp Những module lại với nhau rồi cấu hình cho hợp lí nhất với thực tiễn. Có hơn 400 module sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng có thể tải về từ sever của Odoo Apps, tính đến ngày 2017-11-24.

bằng cách đó, Odoo nâng tầm phát triển nhanh hơn bất kể giải pháp nào khác.

Với lượng lập trình viên lên tới hơn 5400+ developers trên toàn cầu.

Với lượng Application Module cập nhật liên tục: 312 new apps mỗi tháng.

hỗ trợ đa ngôn ngữ với 23 ngôn từ trên toàn thị trường quốc tế tính đến lúc này & tiếp tục được cập nhật.

với trên 3 triệu người dùng trên toàn thị trường quốc tế Odoo đang là hiện là 1 trong phương án ERP được nhìn nhận hài lòng của khách hàng cao nhất Hiện giờ.

Tính phổ cập của Odoo/OpenERP so với các phương án khác. rất đông người chăm lo về giải pháp Odoo/OpenERP vượt trội, điều này thể hiện qua biểu đồ hoạch toán lượt tìm kiếm trên Google Trends.

tham khảo thêm besco.vn

so sánh trọng lượng tìm kiếm của các ERP OpenSource – Nguồn: Google Trends

Tuy điều này không nói lên rằng Odoo/OpenERP là giải pháp cao nhất nhưng đã cho chúng ta thấy sự chăm lo của người tiêu dùng đối với nó không nhỏ.

Tổng kết lý do Vì Sao nên dùng Odoo

 • Odoo là OpenSource phương án ERP free.
 • phối hợp được những phân hệ lại với nhau thành một hệ sinh thái xanh.
 • ngân sách thiết lập & thực thi không quá lớn.
 • rất có khả năng thực thi thành Cloud ERP ( ERP trực tuyến ).
 • đơn giản dễ dàng setup và thí điểm.
 • cộng đồng nâng tầm phát triển lớn.
 • Không phụ thuộc bất cứ nhà sản xuất nào.
 • Được update tiếp tục.
 • Một mạng lưới hệ thống nhiều tác dụng.

Kết luận:

Tuy rằng Odoo không hẳn là lựa chọn hàng đầu về ERP nhưng với Các chức năng được nêu trên mong muốn DN của bạn sẽ tìm được một chiến thuật ERP hợp lý để trợ giúp điều hành và quản lý DN được tốt hơn.

Qua bài trên Những bạn đã nắm được Odoo là gì ? và Vì Sao nên chọn Odoo ?