Phân loại máy sấy khí theo nguyên lý hoạt động và sinh hoạt

Trong khối hệ thống máy nén khí công nghiệp, máy sấy khí có tầm quan trọng cần thiết trong những việc giải quyết và xử lý khí nén trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất. Nhiều xí nghiệp sản xuất đòi hỏi khí nén phải khô, không chứa hơi nước ở một mức độ nhất định. Do đó, máy sấy khí có nghĩa vụ sấy khô khí để phục vụ nhu yếu này.

hiện giờ, có không ít dòng máy sấy khí trên Thị Phần, & có nhiều cách để phân loại Máy sấy khí.

Phân loại máy sấy khí theo nguyên lý sinh hoạt

-Máy sấy khí dùng môi chất lạnh

Loại máy sấy khí này hoạt động giống hệt như một chiếc tủ lạnh. cấu tạo của dòng sản phẩm sấy khí môi chất lạnh bao gồm một lốc nén môi chất lạnh chạy tuần hoàn giữa giàn nóng & giàn lạnh. Việc quản lý của sản phẩm sấy khí loại này là luôn giữ cho giàn lạnh ở nhiệt độ từ 3-5 độ C, nhiệt độ lý tưởng để hơi nước trong không khí bị ngưng tụ. Giàn lạnh của sản phẩm sấy khí sẽ giao tiếp với dòng khí nén đẩy từ máy nén khí vào. Khí nóng được gia công lạnh tới nhiệt độ 3-5 độ C, hơi nước trong khí nén sẽ bị ngưng tụ lại tại đáy giàn lạnh, và được đẩy ra bên ngoài bằng một van xả auto. Qua đó ta hiểu máy sấy khí là “sấy lạnh”

ưu điểm của máy sấy khí tác nhân lạnh là giá rất rẻ, Ngân sách vận hành, bảo dưỡng thấp. sinh hoạt ổn định.

Nhược điểm: việc làm khô khí nén chỉ kha khá. không có máy sấy khí tác nhân lạnh công năng lớn, lúc này chỉ có máy sấy khí hạt hút ẩm mới đáp ứng đc công suất và lưu lượng khí.

-Máy sấy khí dùng hạt hút ẩm

Loại máy sấy này có kết cấu phức tạp hơn nhiều so với máy sấy khí tác nhân lạnh. Máy sấy khí dùng hạt hút ẩm, gồm hai bình chứa hạt hút ẩm luân phiên nhau hấp thụ hơi nước trong không khí and tái sinh đẩy hơi nước hấp thụ đc ra môi trường bên phía ngoài. Hạt hút ẩm thông thường là hạt silicagel (SiO2) có tính năng ngậm nước. Nhiệt độ để tái sinh hạt hút ẩm từ -70 đến -40 độ C.

ưu điểm của dòng sản phẩm sấy khí hấp thụ: là bản lĩnh bóc tách nước khỏi khí nén gần như tuyệt đối hoàn hảo rất có thể đạt 99.99 %

nhược điểm là túi tiền mua máy mới tương tự như bảo dưỡng, thay thế hạt hút ẩm định kì là tương đối lớn. Việc sửa chữa thay thế máy sấy khí hạt hút ẩm cũng phức tạp hơn không ít so với máy sấy khí tác nhân lạnh. điểm yếu nữa là tổn thất khí nén trong tiến trình tái sinh hạt hút ẩm.

====>>> Xem thêm :   Máy sấy khí Orion

Phân loại máy sấy khí theo kiểu làm giảm nhiệt độ giàn nóng

-Máy sấy khí giải nhiệt bằng khí

Máy sấy khí giải nhiệt bằng gió có ưu điểm giá thành rẻ, gọn nhẹ, dễ lắp đặt. tuy vậy điểm yếu phải bảo dưỡng liên tục giàn tản nhiệt do tác động của bụi bặm trong môi trường.

-Máy sấy khí giải nhiệt bằng nước

túi tiền cho máy mới và túi tiền lắp đặt của máy sấy khí giải nhiệt nước cao hơn nhiều máy sấy khí giải nhiệt gió. tuy vậy, máy sấy khí giải nhiệt nước lại hoạt động và sinh hoạt ổn định hơn, hiệu suất làm khô khí cao hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng