phượt Mộc Châu thưởng thức món xôi cọ lạ miệng

Xôi là món ăn quá quen thuộc với người dân Việt, có hàng chục món ăn khác nhau được chế biến từ xôi nhưng khi tham gia Tour Mộc Châu các bạn sẽ được trải nghiệm món xôi cọ rất cá tính cửa người Thái ở nơi đây.

một số trong những yếu tố để tạo thành một món xôi ngon là thứ nếp phải dẻo, thơm, không dính tay, ngọt bùi . Nhưng thứ xôi nếp nương của người Thái ở Mộc Châu lại quan trọng hơn. Chúng đặc biệt bởi ba yếu tố: loại nếp để gia công xôi hoàn toàn có thể là nếp cốm, đồ trong chõ bằng gỗ and ăn với quả cọ.

Bếp lửa bập bùng cháy giữa nhà không bao giờ tắt, cả chủ lẫn thực khách ngồi quây quần sưởi ấm và cùng nhìn vào chõ xôi đang tỏa khói thơm phức trên bếp. Chỉ bao giờ gần ăn xôi mới đc đồ chứ không đồ trước đó, sau thời điểm đồ chấm dứt đc rải ra mân để một ít hơi nước bay đi rồi bỏ vào các giỏ bằng tre đan khiến cho vào mâm cơm

Đến khi dùng xôi bạn cần phải bóp nát quả cọ ra, bỏ hạt and phần vỏ phía ngoài chỉ để lại phần thịt quả màu vàng chứa đầy dầu cọ ấy rồi trộn với nắm xôi dàn mỏng manh giữa lòng bàn tay. Cái dẻo thơm của nếp cốm quyện cùng thứ dầu tinh khiết của bỗng nhiên đưa đến vị béo mà hoàn toàn không ngấy, tạo thành một món ăn dân dã, mang hương vị ẩm thực riêng của đồng bào người Thái ở Mộc Châu.

Qua bài viết này nếu bạn có thới gian đến vớiTour du lịch Mộc Châu Sơn La. Hãy thưởng thức & tập cách làm món xôi cọ của người Thái ở Mộc Châu nhé.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng