Rượu rắn có giúp bức tốc sinh lý?sự lộ diện của loài rắn trên toàn cầu vào khoảng 100 triệu năm,

Qua nghiên cứu và phân tích những hóa thạch, người ta đã xác định được sự mở ra của loài rắn trên trái đất vào khoảng 100 triệu năm, cùng thời với sự sinh tồn của khủng long.

Qua phân tích những hóa thạch, người ta đã định vị đc sự xuất hiện thêm của loài rắn bên trên trái đất vào khoảng 100 triệu năm, cùng thời với sự sinh tồn của khủng long. cho đến bây giờ, có tới 3.100 loài rắn đã được bắt gặp bên trên toàn cầu, chúng sống số đông ở khắp những châu lục & phân bố ở khắp các vùng miền, từ rừng rậm, núi cao, ven sông, ven biển, đồng bằng, đầm lầy…, đâu đâu cũng đều có rắn. có thể nói chỗ nào có con người sinh sống thì ở đó có rắn. Về hình dáng cũng tương đối đa dạng mẫu mã, có loài rắn được gọi là "khổng lồ" với chiều dài thân tới 2,7m, có đủ nọc để giết tới 15 người một lúc. trái lại, cũng có thể có loài nhỏ chỉ bằng một sợi mì ống (rắn Leptotyphlops carlae). Về hình dáng and Màu sắc cũng rất nhiều mẫu mã, rắn hổ mang (hổ mang bành) Naja -naja hay Agkistrodon rhodostoma, phần cổ có bạnh lớn; rắn cạp nong (mai gầm) Bungarus fasciatus, thân có khoanh đen và vàng, vòng quanh cả bụng; rắn cạp nia Bungarus candidus, có khoanh vàng ngà, chỉ vòng nửa thân; rắn lục có thân màu xanh; rắn ráo có màu hơi vàng sáng; rắn dọc dưa có những sọc vàng chạy dọc thân; rắn Leptotyphlops lại có màu xám hơi nâu thẫm, có 2 sọc vàng. Khi bắt mồi, rắn thường nhả nọc độc, làm tê liệt con mồi đến chết, nhiều loại như hổ mang hoàn toàn có thể nhắm trúng mắt con mồi để phun nọc, còn rắn Leptotyphlops thì lại không dùng nọc để bắt mồi. Cũng về vấn đề thức ăn của rắn, có quan niệm lại cho rằng rắn hổ mang chỉ ăn chính đồng loại của bản thân mình, một con rắn hổ mang lớn chỉ ăn một con hổ mang bé dại, sau 3 tháng không cần ăn gì nữa vẫn khỏe. & một năm, rắn hổ mang chỉ giao cấu có một lần, với thời gian kéo dãn từ 20 – 30 giờ. chắc rằng với Vì Sao này mà họ sử dụng rượu rắn để bổ thận tráng dương.

 ==>> Xem thêm :     http://www.ruouranvietnam.com/                      

Cách điều chế rượu rắn

Cách ghép bộ rắn để ngâm rượu

tùy theo nguồn rắn ở từng vùng mà cách ghép bộ để ngâm rượu rắn có không giống nhau. Ở những tỉnh phía Bắc and khu vực miền trung thường có cách ghép như sau:

Bộ 3: 1 con hổ mang, 1 con cạp nong, mỗi con có thể trọng khoảng 500g, 1 con rắn ráo, rất có thể trọng khoảng 300g.

Bộ 5: Thêm vào bộ 3 hai con rắn khác, 1 con cạp nia, 1 con hổ trâu hoặc 1 con dọc dưa, mỗi con có thể trọng khoảng 500g.

Ở Nam Bộ hay được dùng bộ 3 (tam xà tửu): 1 con hổ lửa, 1 con mai gầm, 1 con hổ đất. Bộ 5 (ngũ xà tửu): thêm vào bộ 3 bên trên 1 con hổ bành (hổ mang) và 1 con hổ hèo (hổ trâu). Bộ 10 (thập xà tửu): từ bộ 5, thêm 5 con rắn khác: 1 con rắn lục, 1 con rắn bông súng, 1 con rắn ri cá, 1 con ri ròi, 1 con rắn bồng.

Cách chế biến rắn:

Trước khi chế biến rắn, không để nọc rắn gây nguy nan đến tính mạng của người trực tiếp chế biến and người sử dụng, không để mất mật rắn và phải hạn chế cao nhất mùi tanh.

Trước hết, chọn 3 con của các loại rắn mạnh khỏe, còn mật (theo cách ghép bộ 3 của miền Bắc), vì mật rắn có chân thành và ý nghĩa rất rộng trong rượu. nhiều lúc người ta đã chích lấy mật trước, vì mỗi loại rắn có vị trí túi mật kha khá ổn định đối với chiều dài thân, do đó cần xem xét luận điểm này. Rắn đc mổ bỏ hết phủ tạng, mật rắn lấy riêng ngâm vào một lọ chứa ít rượu 35 – 40%. Dùng rượu rửa sạch máu rắn, kế tiếp ngâm rắn vào hỗn dịch gừng tươi và rượu để khử mùi tanh (500g gừng tươi, rửa sạch, giã nát, thêm 0,5 lít rượu 35 – 40%), ngâm trong 30 phút. Lấy rắn ra, để khô se là hoàn toàn có thể tiến hành ngâm rượu đc.

 

 

 

Ngâm rắn tươi

 
Cho rắn đã giải quyết vào một trong những lọ thủy tinh có dung tích thích hợp. Đổ ngập rượu 60-70%. Đậy bí mật lọ. Ngâm trong 3 tháng. có thể hạ thổ để giữ cho nhiệt độ ngâm ổn định. sau khoản thời gian chiết rượu ngâm lần 1, hoàn toàn có thể tiếp tục ngâm lần 2-3. những lần sau chỉ cần rượu có nồng độ 35 – 40o, và thời gian ngâm cũng ít hơn, thường là 30 – 20 ngày. có nơi triển khai ngâm rượu rắn tới hàng năm. Gộp dịch ngâm của 3 lần lại để pha rượu.

Ngâm rắn khô

Rắn đã được chế như trên, bỏ phần đầu, nơi có hai túi nọc độc, chặt thành từng khúc dài 5-7cm, có thể tẩm thêm dịch gừng tươi, làm cho se, rồi nướng bên trên bếp than sang 1 vỉ sắt Tính đến gold color & mùi thơm. cũng đều có thể sấy ở bên trong tủ sấy ở nhiệt độ khoảng bên trên 70oC tới khô. Cho rắn đã khô vào bình thủy tinh có dung lượng thích hợp, đổ rượu 35 – 40o ngập rắn. Ngâm rượu rắn    lần đầu 30 ngày, tiếp nối liên tục ngâm lần 2-3. những lần sau thời gian ngâm ngắn thêm, thường là 20 – 15 ngày. cũng đều có thể sau thời điểm có rắn khô, đem giã thành bột thô, cho vào túi vải, rồi ngâm như bên trên.

Đồng thời với việc ngâm rượu rắn, triển khai ngâm rượu các vị thuốc đã được chế biến: hà thủ ô đỏ, ngũ gia bì hương, thiên niên kiện, mỗi vị 80g; cẩu tích 50g; kê huyết đằng 120g; tiểu hồi, trần bì, mỗi vị 30g. Dùng rượu 35 – 40% với Phần Trăm 1 phần thuốc, 5 – 8 phần rượu. Số ngày ngâm hoàn toàn có thể ít hơn ngâm rắn. Lần 1 ngâm 30 ngày, lần 2-3 ngâm từ 20 – 15 ngày. Gộp rượu thuốc của những lần ngâm lại để pha chế với rượu rắn.

sau khoản thời gian đã chuẩn bị rượu của hai phần như bên trên, pha chế theo Tỷ Lệ 1 : 1 (một phần rượu rắn, một phần rượu thuốc), hoặc 1 : 2. Đem rượu rắn rót dần dần vào rượu thuốc, vừa rót vừa dùng đũa thủy tinh quấy đều để ngăn cản rượu bị kết tủa. Đồng thời, đem rượu những mật rắn đã được ngâm riêng từ khi chế biến trộn đều với rượu thành phẩm. Thêm 500g đường trắng, quấy đều cho tan. Thêm rượu có nồng độ 35 – 40o cho đủ 10 lít rượu thành phẩm. Rượu rắn có gray clolor thẫm, mùi thơm vị đậm hơi ngọt. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml, uống trước bữa ăn hoặc trước lúc đi ngủ. Không dùng rượu rắn cho phụ nữ có thai. tuy vậy, đừng nên lạm dụng uống rượu rắn như 1 thứ rượu thực phẩm khác.

Rắn theo quan điểm của YHCT

Theo YHCT thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy kinh can, có công dụng trừ phong thấp, định kinh giản, giảm đau, tiêu độc. Mật rắn có vị ngọt, cay, không đắng như các loại mật khác, có công dụng giảm đau, giảm ho, chống viêm, thường đc dùng chung với thịt rắn trong rượu rắn. Rượu rắn tốt nhất cho những tình huống thận dương kém, đau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, suy yếu sinh lý, liệt dương, tiết tinh sớm, trí lực, thần kinh suy giảm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng