Thái Nguyên: Open cho bạn thép gây ô nhiễm hoạt động quay về

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm vừa có văn phiên bản giao Ban quản lý những KCN chủ trì, phối với Sở khoáng sản và môi trường, UBND TP.Sông Công & những cơ quan công dụng thực hiện kiểm tra thực tế việc khắc phục ô nhiễm và độc hại của Cty CP thép Toàn Thắng, tạo điều kiện để Cty này hoạt động và sinh hoạt chế tạo trở lại.

==>> Tham khảo:   https://tincuongphat.com/sat-thep-xay-dung/bang-bao-gia-sat-thep-xay-dung-viet-nhat-mien-nam-pomina-hoa-phat.html 

 

 


Nhà xưởng của Cty CP thép Toàn Thắng.

Trước đó, UBND tỉnh Thái Nguyên nhận được Công văn số 33/CV-TTS ngày 19/7/2017 của Cty CP thép Toàn Thắng về sự việc báo cáo sự cố môi trường thiên nhiên and ý kiến đề xuất tạo điều kiện cho Cty thường xuyên sinh hoạt chế tạo. Tại Văn bạn dạng số 3194/UBND-CNN phát hành ngày 01/8/2017, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Cty CP thép Toàn Thắng thực hiện không hề thiếu các điều khoản về bảo đảm môi trường xung quanh trong hoạt động và sinh hoạt sản xuất; khẩn trương khắc phục sự cố ô nhiễm và độc hại, bảo đảm bụi, khí thải từ những lò luyện gang, luyện thép, luyện xỉ giàu magan đc thu gom and giải quyết phục vụ được quy chuẩn trước lúc thải ra môi trường; có phương án cụ thể phòng chống sự cố xảy ra trong thời gian sinh hoạt, nhất là sự cố từ hệ thống xử lý bụi, khí thải.

Cũng tại văn bạn dạng này, UBND tỉnh Thái Nguyên giao Ban quản lý các KCN chủ trì, phối với Sở tài nguyên & môi trường thiên nhiên, UBND TP.Sông Công và các cơ quan giá sắt thép pomina   tác dụng tiến hành kiểm tra thực ra việc khắc phục độc hại của Cty CP thép Toàn Thắng. Tạo điểu kiện để Cty sinh hoạt chế tạo sau thời điểm đã khắc phục ô nhiễm, hướng dẫn, kiểm tra, đo lường Cty CP thép Toàn Thắng thực hiện các luật pháp về bảo vệ môi trường trong thời gian hoạt động và sinh hoạt sản xuất.

được biết, Cty CP thép Toàn Thắng thành lập năm 2009. Cty này đã đầu tư chi tiêu trên 300 tỷ việt nam đồng để xây cất nhà máy sản xuất phôi thép tại khu B, khu công nghiệp Sông Công I & chính thức đưa sản phẩm ra Thị Phần từ năm 2012.

tuy nhiên, do technology chế tạo thép lạc hậu đã buộc Cty này phải trả giá ngay khi đưa vào sinh hoạt. Theo đó, Cty phải liên tiếp dừng chế tạo vì sự cố môi trường xung quanh, chịu sức ép từ người dân, cơ quan ban ngành khiến cho sinh hoạt chế tạo, kinh doanh đình trệ.

trước việc bức xúc của người dân, thời điểm cuối tháng 6/2016 UBND TP Sông Công, Sở khoáng sản & môi trường đã check, lập biên phiên bản, ra quyết định giải quyết so với Cty CP Thép Toàn Thắng vì đã nhiều lần xả bụi, khí thải chưa đc xử lý ra môi trường thiên nhiên gây ô nhiễm khu dân cư.

những cơ quan tính năng đã nhu yếu Cty dừng ngay sinh hoạt xả thải tại Khu Vực lò luyện phôi thép để cải tạo, thay thế sửa chữa, nâng cấp hệ thống thu gom, giải quyết bụi, khí thải đáp ứng những yêu cầu theo luật pháp về bảo vệ môi trường. Đồng thời, cũng đề nghị với UBND tỉnh xử phạt hành chính đối với Cty này.

mặc dù đã bị cơ quan tác dụng xử phạt, nhưng do mức phạt thấp (15 triệu đồng) nên sau khoản thời gian nộp phạt, Cty CP Thép Toàn Thắng vẫn liên tiếp sản xuất.

Theo phản ánh của người dân, việc xả khí thải chưa qua xử lý của Cty này tiếp tục ra mắt and chủ yếu vào đêm hôm. Khí bụi thải ra môi trường xung quanh ở trong nhà máy có màu nâu, mùi khét kèm theo khá nhiều bụi bặm gây nghẹt thở, nhức đầu and buồn nôn.

Đến ngày 13/9/2016, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra đột xuất và đã lập biên bản nhu yếu Cty hoàn thành ngay hoạt động và sinh hoạt xả thải gây độc hại môi trường xung quanh, buộc doanh nghiệp chấm dứt chế tạo để xử lý. mặc dù, đến ngày 3/01/2017, theo report của Ban quản lý các khu chế xuất Thái Nguyên, Cty CP thép Toàn Thắng chưa giải quyết và xử lý gây ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh xả bụi, khí thải.

Tiếp đó, ngày 12/01/2017 UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã có văn bạn dạng 124/UBND-CNN giao Sở khoáng sản and môi trường chủ trì, phối hợp với Ban quản lý các KCN và những cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, chỉ dẫn, thống kê giám sát Cty CP thép Toàn Thắng thực hiện các điều khoản về đảm bảo môi trường thiên nhiên trong sinh hoạt sản xuất; tổ chức lấy mẫu quan trắc khí thải theo chế độ đột xuất để xác định rõ mức độ độc hại và triển khai giải quyết và xử lý các vi phạm về xả thải của Cty CP thép Toàn Thắng tại KCN Sông Công; đồng thời nhu cầu phía Cty triển khai không thiếu thốn các luật pháp về bảo vệ môi trường trong sinh hoạt sản xuất, nhất là việc cải tạo, cải thiện khối hệ thống giải quyết và xử lý bụi, khí thải của phân xưởng luyện thép; các lò luyện thép chỉ được sinh hoạt khi hệ thống giải quyết và xử lý bụi, khí thải bảo đảm an toàn phục vụ đc Quy chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Dư luận rất tán thành với những động thái của cơ quan tính năng và UBND tỉnh Thái Nguyên về việc bảo vệ môi trường. tuy nhiên, nhiều người cho rằng nếu ngay từ khi thẩm định, phê duyệt, dự án công trình này bị loại bởi technology lạc hậu thì không chỉ là môi trường xung quanh địa phương đc trong sạch mà đến cả nhà chi tiêu cũng không biến thành thiệt hại về tài chính.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng