Tour ghép mộc châu Mộc Châu Mộc Mạc Mùa Chè Xanh Tháng 5 như 1 thiên đàng tuyết trắng muốt ngập tràn sắc hoa

Mộc Châu tháng 5 một mùa hoa mới lại về, cả đất trời tựa như một thiên đàng tuyết trắng muốt ngập tràn sắc hoa mận. Nói Mộc Châu là mảnh đất của các mùa hoa quả thật không ngoa. Nếu xuân đến là mùa hoa đào cùng những bụi dã quỳ xen kẽ nhau bùng cháy rực rỡ cả một triền đồi thì hạ là mùa mà du khách có thể ngắm nhìn một Mộc Châu mới mẻ mang trên mình greed color bao la của các dồi chè xanh.

RONG RUỔI trên những ĐỒI CHÈ MỘC CHÂU THÁNG 5

 

 

 

Trong lành đồi chè Mộc Châu vào buổi sáng sớm – Ảnh: Anh Nguyen

 

Nằm cách trung tâm thủ đô hà nội tầm khoảng 190km, Mộc Châu là điểm đến chọn lựa tour ghép mộc châu cuốn hút khách du ngoạn trong sự chọn lựa tham quan Tây Bắc. Mộc Châu mỗi mùa lại gieo vào lòng người những cảm hứng không giống nhau, du ngoạn Mộc Châu là việc trải nghiệm hết thảy các mùa hoa cỏ lạ đủ Color. Nếu Mộc Châu tháng 3 tháng 4 là mảnh đất khoác lên mình sự hồng hào ngập cả nhựa sống với sắc hoa anh đào and hoa ban đỏ, Mộc Châu các tháng cuối năm lại mang màu lãng mạn với mùa hoa cải vàng cùng những thửa ruộng bậc thang vào mùa trĩu nặng thì Mộc Châu tháng 5 được xem là Ảnh một màu xanh bạt ngàn mát mắt.

 

 

 

Đồi chè dẫn đến Ngũ Động bản Ôn – Ảnh: Nguyen Cuong

 

Vườn chè xanh bao la – Ảnh: Nguyen Cuong

 

Vào hạ, Mộc Châu của tháng 5 tháng 6 lại là 1 bức tranh đầy Color, khi các đồi chè xanh mang bên trên mình một màu bao la dồi dào sức sống, những vườn mận đang rục rịch sẵn sàng đơm quả um tùm. vào đầu tháng 4 cho đến thời điểm cuối tháng 6 là thời hạn thu hoạch chè ở cao nguyên Mộc Châu. Chè thường được trồng nhiều nhất là đồi chè hình chữ S ở nông trường Mộc Châu, đồi chè hình trái tim dẫn đến Ngũ Động bản Ôn,…

 

 

 

Mộc Châu tháng 5 ngút ngàn xanh – Ảnh: Khanhnxb

 

Đồi chè được chọn là vị trí chụp ảnh của không ít hai bạn – Ảnh: Miumiu

 

Tham gia tour mộc châu sơn la nhìn từ xa, Mộc Châu như một mê cung xanh ngắt rộng thênh thang khác hoàn toàn với Mộc Châu cuối năm vàng ruộm mùi lúa chín. Đồi chè gần đặc biệt là đồi chè cách Công Đoàn Mộc Châu khoảng 3km, còn gọi là đồi chè hình chữ S với các sóng chè uốn lượn cong vút.

 

 

 

Bình minh bên trên đồi chè Mộc Châu – Ảnh: Thang Aramix

 

hưởng thụ HÁI MẬN MỘC CHÂU

Mộc Châu tháng 5 ngoài ra đồi chè mê mệt lòng khác nước ngoài thập phương còn có những rừng mận đỏ and đào đang độ đơm quả rậm rạp. Mận có không ít nhất là ở thị trấn Nông trường & xã Tân Lập. Hàng năm, khác nước ngoài rất có thể hái mận từ khoảng tháng 4 tháng 5, tuy vậy năm nay thời tiết kha khá nóng ran, nên mận Mộc Châu đã bước đầu đơm quả từ tháng 3.

 

 

 

Mùa hoa mận về bên trên đất Mộc Châu – Ảnh: Dung Nguyen

 

Ngoài mận, Mộc Châu tháng 5 cũng chính là mùa đơm quả của những loại đào rừng, đào có gốc từ Pháp xưa. quan trọng, với đặc sản mơ muối and nước mơ rừng nổi tiếng, du khách cũng có thể có thể chọn mua cho chính bản thân mình loại quả này để gia công quà. Mận và đào được trồng nhiều nhất ở phiên bản Loóng Luông nằm trên quốc lộ 6, xã Tân Lập, bạn dạng Ôn hoặc dọc con đường đi lên nông trường Mộc Châu.

 

 

 

Mùa hoa mận tàn nhường chỗ cho những quả mận chen chúc đơm – Ảnh: Thắng Nguyễn

 

chiêm ngưỡng THÁC DẢI YẾM CUỒN CUỘN

Thác Dải Yếm – một điểm đến chọn lựa mê hoặc khác mà du khách yêu thiên nhiên nên hưởng thụ khi du lịch Mộc Châu. Thác còn tồn tại tên gọi khác là thác Nàng hay thác bạn dạng Vặt, nhìn từ xa, thác có hình dáng uốn lượn mượt mà đúng như một “dải yếm” đào vắt ngang huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. du ngoạn Mộc Châu tháng 5, hãy nhờ rằng ghé tham quan ngọn thác này, bởi đây là thời điểm thác đẹp tuyệt vời nhất với các dòng nước cuồn cuộn đổ từ bên trên độ cao khoảng 70m xuống.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng