Trường đại học phải công bố ngưỡng đầu vào trước ngày 15/7

các trường công bố ngưỡng bảo vệ unique đầu vào trước ngày 15/7 để sỹ tử phụ thuộc vào đó làm căn cứ điều chỉnh nguyện vọng. Tiếp đó, từ thời điểm ngày 23-25/7, các điểm tiếp nhận hồ sơ phải xong, update thông tin and điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của sỹ tử về Bộ GD-ĐT.
=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Trong 2 ngày 12 và 13/6, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Bộ GD-ĐT đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh đại học, CĐ năm 2017 cho thay mặt của hơn 170 trường đại học, CĐ (từ Quảng Bình trở vào).

có phát ngôn ngưỡng đầu vào trước ngày 15/7

Tại khóa tập huấn này, những đại biểu đc hướng dẫn cụ thể cách xuất dữ liệu dùng cho phần mềm tuyển sinh, công việc nhập dữ liệu, điều chỉnh thông số đầu vào, cách nhập công dụng sơ tuyển. ngoài ra là các bước nhập điểm năng khiếu, nhập thông báo thí sinh đc tuyển thẳng, cách thức lọc ảo, xuất dữ liệu sau khi lọc ảo, tương tự như cách xuất tác dụng trúng tuyển dự kiến gửi lên Bộ GD-ĐT để Bộ triển khai lọc lần cuối để gia công thủ tục nhập học cho sỹ tử.

 

PGS-TS Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH share những vấn đề của tuyển sinh trong năm 2017

PGS-TS Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho thấy, trong năm này, Bộ GD-ĐT tập huấn chạy trên dữ liệu thật (số nguyện vọng sỹ tử đăng ký vào trường) với tổng cộng 660.000 nguyện vọng và điểm số là công dụng giả định. quá trình lọc ảo sẽ thực hiện 3 lần sau khi những trường nhập các dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Theo anh Tuấn, Bộ GD-ĐT đã thành lập 2 nhóm lọc sỹ tử ảo, Trong số đó nhóm trường phía Bắc có 52 trường và nhóm trường phía Nam có 72 trường. kết quả tập huấn tại phía Bắc vừa tiến hành xong xuôi, có trường sau thời điểm chạy lọc ảo thì kết quả vượt chỉ tiêu lên tới 230%.

Trong công đoạn xét tuyển, ông Tuấn cho rằng, từ thời điểm ngày 15 đến 23/7, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng bằng hai phương thức: phương thức online chỉ điều chỉnh nguyện vọng (không được gia tăng số nguyện vọng) và phương pháp nộp trực tiếp tại trường (được gia tăng nguyện vọng và phải đóng lệ phí 30.000 đồng/ nguyện vọng).

Không những thế, ông Tuấn cũng nhu cầu các trường có phát ngôn ngưỡng đảm bảo quality đầu vào (nếu có) trước ngày 15/7 để sỹ tử dựa vào đó làm căn cứ điều chỉnh nguyện vọng. Tiếp đó, từ ngày 23- 25/7, những điểm thu nhận hồ sơ phải kết thúc, update thông tin and điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh về Bộ.

Ông Tuấn nhấn mạnh rằng, do năm nay sử dụng cơ sở dữ liệu chung nên trường nào không nắm kỹ công đoạn và lịch xét tuyển sẽ khiến tác động đến cả khối hệ thống. chỉ việc có trường không gửi dữ liệu lên khối hệ thống thì tác dụng lọc sỹ tử ảo cũng sẽ bị tác động.

Trường không tham gia nhóm xét tuyển sẽ khó lọc ảo

PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục quản lý unique Bộ GD-ĐT chú ý rằng năm nay vấn để gian khổ đặc biệt là xác định Phần Trăm ảo. Do đó, để lọc ảo đc tiến hành đúng mực, các trường rất cần được hỗ trợ rất đầy đủ những dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

 

 

PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục quản trị chất lượng Bộ GD-ĐT nói về sự lọc ảo

đối với sỹ tử tuyển thẳng, trúng tuyển theo đề án tuyển sinh riêng and nhập học vào trường thì các trường phải đưa lên dữ liệu chung để Bộ khóa dữ liệu của các thí sinh này, tránh tham dự xét tuyển lần tiếp nữa.

Cũng Theo anh Nghĩa, các trường tham dự nhóm xét tuyển chung thì sẽ loại trừ được ảo không ít. Còn những trường không tham dự nhóm xét tuyển sẽ gian truân trong công việc tính sỹ tử ảo.

năm nay, trong quá trình xét tuyển, những trường sẽ sở hữu được 3 lần lọc ảo. Sau mỗi lần lọc, Bộ GD-ĐT sẽ sở hữu thông tin đến các trường để biết và điều chỉ lên điểm chuẩn lên lên xuống. Nếu trường nào cố tình tuyển vượt, Bộ GD-ĐT sẽ có chế tài với trường đó.

 

 

thay mặt đại diện đến từ 170 trường ĐH, Cao Đẳng Khu Vực phía Nam tham gia tập huấn tuyển sinh 2017

Phía Bộ GD-ĐT cũng cho thấy, quá trình lọc ảo sẽ diễn ra 3 lần từ thời điểm ngày 28- 30/7. Theo đó, những sỹ tử được tuyển thẳng, trúng tuyển theo đề án tuyển sinh riêng, thí sinh nộp hồ sơ nhập học vào trường nào thì trường đó phải báo tin lên dữ liệu chung để Bộ tiến hành khóa thông tin, tránh trường hợp sỹ tử này sẽ nộp hồ sơ xét tuyển lần tiếp nữa

quy trình lọc ảo của phần mềm tuyển sinh 2017 đc xây đắp dựa trên nguyên lý tôn trọng quyền tự chủ của những trường, việc ra quyết định điểm chuẩn chỉnh, danh sách trúng tuyển đều do chính những trường tự đưa ra quyết định mà không tồn tại sự can thiệp nào từ Bộ GD-ĐT. Việc sử dụng phần mềm tuyển sinh “lọc ảo” cũng tạo ĐK cho sỹ tử có điểm số cao trúng tuyển vào đúng ngành học mà mình hi vọng, đồng thời cản được các trường hợp điểm cao nhưng lại vào ngành có điểm đầu vào thấp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng