vệ sinh bảo dưỡng quạt Tại Sao lại phải vệ sinh BẢO DƯỠNG QUẠT?

sau đó 1 thời gian sử dụng (khoảng 1-2 năm) do môi trường xung quanh hoặc quá trình phải mang đi lại nhiều, tại các nơi có môi trường thiên nhiên thao tác làm việc khác nhau khiến cho máy vi tính của bạn có thể bẩn bụi. một trong những Quanh Vùng trọng yếu thường hay chạm mặt lỗi đặc biệt là quạt tản nhiệt. Quạt tản nhiệt hoạt động không đảm bảo sẽ tạo cho máy tính xách tay của chúng ta có thể chạm mặt phải 1 số thực trạng như:

==>> Xem thêm :  sửa laptop uy tín

Máy chạy chậm, khởi động lâu, những công dụng sử dụng hoạt động rất chậm

Bị treo, đơ máy sau khoảng 15 – 30 phút sử dụng
& một điểm chung dễ nhận ra đặc biệt là chiếc máy tính xách tay của bạn rất nóng, ở đây hoàn toàn có thể để cho máy vi tính nghỉ ngơi một chút, sau đó bạn rất có thể sử dụng lại. tuy nhiên, chỉ sau 10 – 15 phút sử dụng, chiếc máy tính xách tay của bạn sẽ xuất hiện thêm lại những hiện tượng bên trên

– Ảnh thành phần quạt chip máy máy tính lâu ngày không đc lau chùi bảo dưỡng dẫn đến bụi bám làm tắc khe thoát nhiệt, kẹt cánh quạt, nếu thường xuyên sử dụng hoàn toàn có thể gây nên hư hỏng các thành phần khác. Như Card đồ họa rời VGA, CPU do khối hệ thống giải nhiệt hư hỏng gây quá nhiệt làm bong chân chip dán BGA, năng hơn có thể gây chập cháy linh kiện.

==>> Xem thêm :    sửa laptop lấy ngay  

DẤU HIỆU nhận ra HƯ HỎNG bộ phận GIẢI NHIỆT :
túi tiền: chỉ với 100.000 đ, bạn cũng có thể ngồi xem trực tiếp những kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm của Bệnh viện máy vi tính Á Châu xử lý Gọn gàng và đúng mực những hư hỏng chỉ trong 20 – 30 phút. Tháo máy lau chùi quạt, tra keo tản nhiệt mới, tra dầu đồng thời khám toàn thể & đặt ra khuyến nghị hữu ích cho bạn( kinh nghiệm sử dụng, phần cứng…)

khuyến cáo: Để đảm bảo an toàn hiệu năng của dòng sản phẩm ta nên bảo dưỡng lau chùi định kỳ máy ít nhất 6 tháng/ lần hệt như việc bọn họ thường hay bảo dưỡng vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ vào mỗi đầu mùa.

có thể bạn không biết: thông thường mỗi máy chỉ có một quạt, tuy nhiên một số loại đặc chủng chuyên dùng cho đồ họa hoặc Games hoàn toàn có thể có 2 quạt dùng giải nhiệt cho Card đồ họa & CPU riêng.

CPU báo lên 100% mặc dù không mở bất kỳ ứng dụng nào

Máy đang hoạt động bị tắt đột ngột, khởi động lại,báo lỗi vật lý( màn hình hiển thị xanh)…

Máy mua đã lâu 6 tháng > một năm, Máy nóng hơn thông thường.

Máy không có gió thoát ra ở khe tản nhiệt hoặc máy có tiếng kêu lạ to hơn bình thường, hoàn toàn có thể máy của người tiêu dùng đã hỏng quạt chip Bạn nên đến trung tâm check và sửa chữa thay thế.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng