vincity hướng tới người “thu nhập trung bình cao”

đó là khẳng định của ông Phạm Nhật Vượng – chủ toạ Tập đoàn Vingroup tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của tập đoàn này, diễn ra vào sáng 26/04.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

ông thể, vị tỷ phú này kể rằng: “VinCity không phải mô hình nhà giá thấp. Đây là phân khúc hướng tới khách hàng có mức thu nhập nhàng nhàng cao”.

ông Vượng nói trên vai trò Chủ tọa đại hôi, giải đáp lại các băn khoăn của cổ đông, rằng nhà phố vincity – vốn sở hữu truyền thống sản xuất những tổ hợp bất động sản trung cao cấp – tại sao hiện thời lại hướng phân khúc bình dân, nhà trú ngụ xã hội, nhà giá rẻ như căn hộ vincity.

giảng giải kỹ hơn, chủ toạ Vingroup cho biết, vincity quận 9 là thành phố tương lai mang các tòa nhà từ 30 đến 38 tầng, chứ ko xây 5 – 7 tầng như những khu nhà cư trú xã hội hay nhà cư trú thu nhập thấp khác.

“Đây sẽ là các khu thị thành đại chúng ngày mai. Cơ sở hạ tầng và điều kiện sống click xem sẽ không thua kém gì những tham dự án bây giờ của Vingroup. cái khác chỉ là vị trí”, vị doanh gia trưởng thành từ Đông Âu lý giải và khẳng định Vingroup chuẩn bị ưng ý biên lợi nhuận thấp hơn cho căn hộ vincity.

cụ nói: “Xây vincity thà hài lòng lợi nhuận giảm xuống một tí, nhưng mà 100 năm nữa người ta vẫn chưa sở hữu nhu cầu đập đi vì hạ tầng vô cùng rẻ, kiến trúc siêu xinh xẻo. Tôi có nói, nếu như ko kỹ lưỡng Vinhomes sẽ “tị” mang căn hộ vincity. quả tình, vincity quận 9 với hạ tầng tốt hơn, chỉ khác 1 điều vincity quận 9 dành cho các người thích hương đồng gió nội, tỷ trọng ô nhiễm rẻ, Hình như Vinhomes lại dành cho những người yêu thích sự thuận lợi từ những dịch vụ nội đô.”

Trước đó, cuối năm 2016, Vingroup đã chính thức giới thiệu ra thị trường mẫu căn hộ hướng đến quý khách đại chúng, mang giá tiền dự định từ 700 triệu đồng 1 căn. nhãn hiệu vincity quận 9 dự định được triển khai tại 7 thức giấc, thành thị bự. Riêng tại Hà Nội và TP HCM, dự án sẽ được đầu tư cư trú những quận huyện ngoại thành, nhằm hình thành những khu thành thị vệ tinh.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Vingroup. (Ảnh: X.T)

san sẻ tại cuộc họp sáng 26/4, chủ tịch Vingroup cho biết việc triển khai mô tạo thành phố vệ tinh nêu trên sẽ giúp các đô thị lớn giải tỏa áp lực liên lạc nội đô và nhu cầu về nhà trú ngụ.

Lấy thí dụ tham dự án vincity quận 9 Gia Lâm (Hà Nội) mang không gian 300 ha và quy mô 100.000 dân, ông Vượng cho rằng hệ số dùng đất sẽ tốt hơn đáng nhắc so sở hữu những tham gia án mua bán nhà đất nội thành.

 

Trước các luồng dư luận cho rằng việc phát triển các khu đô thị cao tầng là nguyên cớ chính dẫn đến tắc đường, cụ Vượng cho biết ông ko đồng ý. “Về ách tắc liên lạc, tôi cho rằng gốc ở đâu nên xử lý vấn đề ở đó. Bài toán liên lạc bắt buộc giải quyết một phương pháp toàn cục, từ câu chuyện đất cho giao thông, điều phối liên lạc, câu chuyện đô thị vệ tinh, các trục chính đường bao, dụng cụ xe máy…”.

chủ toạ Vingroup lấy tỉ dụ từ thực tế hưởng thụ của bạn dạng thân để kể sâu hơn về quan điểm: “Tôi đi công tác trú ngụ nước ko kể, như Tokyo hay New York. Nhà cao tầng san sát, thậm chí như khách sạn tôi trú ngụ – 1 tòa nhà 60 tầng, bên cạnh một tòa nhà 40 tầng. hai tòa nhà chọc trời chỉ cách nhau sải tay, khoảng 1,5 mét. nhưng tôi ở ngắm nhìn vẫn rất thứ hạng, cực kỳ dễ chịu, không với tắc đường. Họ quy hoạch và sở hữu hạ tầng liên lạc, hệ thống giao thông công cộng siêu tốt.”

cụ Vượng khẳng định những khu thị thành do Vingroup khai triển đều với mật độ thành lập và hệ số dùng thấp hơn hẳn, so có những khu khác. “Thực tế, các tham dự án trong trung tâm nhưTimes City hay Royal City mật độ thành lập là khoảng 40%, Ngoài ra mọi các tham dự án ở khu trung tâm khác đều có mật độ 60 – 70%.”

chủ toạ Vingroup cho biết, tính tới thời khắc bây giờ, tổng số cư dân trong những khu thị thành của Vingroup, từ Bắc chí Nam chỉ có khoảng 70 – 80 nghìn người. Quy mô đó chiếm một tỷ lệ cực kỳ bé dại trong suốt hàng chục triệu người tham gia màng lưới giao thông thành thị hàng ngày./.