xác định chỗ đứng các nốt nhạc guitar rất khó khăn trong việc học guitar

nói theo một cách khác chưa xuất hiện một bộ môn nhạc cụ nào mà có số lượng người chơi phần đông như bộ môn bọn guitar. Với Xu thế ngày càng phổ cập, bộ môn guitar được không ít bạn trẻ chọn lựa là 1 bộ môn năng khiếu của chính bản thân mình. mặc dù khi mới ban đầu học đàn guitar, người học thường hay chạm chán gian truân về sự  học guitar ở đâu tốt nhất  ghi nhớ chỗ đứng những nốt nhạc trên đàn guitar. Bởi bạn sẽ thấy bầy guitar có 1 “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào giúp bạn đơn giản và dễ dàng nhớ chỗ đứng các nốt nhạc trên lũ guitar?

các nốt nhạc bên trên lũ Guitar

cấu trúc đàn guitar có 6 dây & mỗi dây hiện hữu mỗi là mỗi nốt nhạc nhất định và chúng đc đánh số từ một cho đến 6 theo thứ tự là E B G D A E.

 

 

Dây số 1 = E (Mi cao) dây nhỏ nhất

Dây số 2 = B (Si)

Dây số 3 = G (Sol)

Dây số 4 = D (Rê)

Dây số 5 = A (La)

Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất

Các bạn mới học nên nhớ những nốt nhạc guitar cơ bản này nhé!

nếu như bạn nắm vững nhạc lý về cung and nữa cung thì bạn sẽ rất dễ suy ra những nốt nhạc cơ bản bên trên bầy guitar. Mỗi ngăn bên trên guitar đc hiểu là một cung. Từ điều ấy bạn đơn giản suy ra những nốt sót lại khi biết chỗ đứng những nốt nhạc đầu tiên.

====>>> Tham khảo :  học guitar ở đâu tại tphcm

 

Ví vụ: Nốt E + 50% cung = F + 1 cung = G + 1 cung = A + 1 cung =B + 1/2 cung = Đô + 1 cung = E

<=> E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = G + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E

Hiện có rất vô số phương pháp ghi nhớ chỗ đứng các nốt nốt bên trên đàn guitar, nhưng theo bạn dạng thân mình thì có lẽ rằng đây là phương pháp dễ nhất. hy vọng với cách nhớ này sẽ hỗ trợ các bạn mới học guitar sẽ nhớ đc nốt trên cây đàn guitar.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng